3 thai nhi bị bỏ trong thùng rác cạnh Công viên Thống Nhất

Xác ba thai nhi được gói trong 3 túi nilon, buộc chặt trong một túi nilon khác màu đen. Một nhân viên công ty Môi trường đô thị số 3 cho biết, đây là lần thứ 3 chị phát hiện xác thai nhi bị bỏ trong thùng rác từ đầu năm trở lại đây.

Chị Nguyễn Thị Hợp nhân viên thuộc tổ 2, Công ty môi trường đô thị số 3, buồn bã kể: Vụ việc được chị phát hiện vào lúc 17h ngày 13/9 trong khi thực hiện việc thu gom rác. Khi thấy một bịch nilon to màu đen trong thùng rác trên vỉa hè sát công viên Thống Nhất, đường Lê Duẩn, chị mở ra và thấy 3 túi nilon khác cũng màu đen. Mở một túi nhỏ, chị Hợp bàng hoàng khi đó là xác một thai nhi khoảng 5 tháng, còn nguyên cuống rốn, dính máu.

 

Một nhân viên bảo vệ tại công viên Thống Nhất mở 2 túi còn lại thì phát hiện thêm 2 thai nhi.
 


Thùng rác nơi phát hiện xác 3 thai nhi cách cổng chính Công viên Thống Nhất, đường Lê Duẩn, Hà Nội khoảng 40m

 

Trao đổi với phóng viên Dân trí, chị Nguyễn Thị Hợp cho biết: “Năm 2008, trong khi làm nhiệm vụ thu gom rác trên chính tuyến phố này, tôi phát hiện 3 – 4 trường hợp rất thương tâm bị vứt lại trong thùng rác, trên vỉa hè. Từ đầu năm đến nay, tôi phát hiện thêm 3 lần các thai nhi bị vứt bỏ”.

 

Đặc biệt, các vụ việc đều được phát hiện rải rác trên phố Lê Duẩn đoạn từ cổng vào hồ Ba Mẫu đến ngã ba Lê Duẩn – Trần Nhân Tông.

Theo Dantri