3 sĩ quan CSGT trả lại của rơi

Nhận lại toàn bộ số tiền mà mình vô ý làm rơi trên đường từ tay của các chiến sỹ Cảnh sát giao thông, anh Quang bật khóc vì sung sướng.

2 giờ sáng ngày 1/10/2009, tổ Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Hà Tĩnh gồm 3 đồng chí: Trung tá Đặng Doãn Tư – Đội trưởng, Thiếu tá Nguyễn Chiến Thắng, Trung tá Nguyễn Xuân Việm đang trên đường tuần tra, khi đi đến địa phận xã Tiến Lộc (Can Lộc) thì phát hiện một bọc vuông rơi bên đường.

Trung tá Nguyễn Doãn Tư nói với Thiếu tá Nguyễn Chiến Thắng dừng xe, kiểm tra bên trong thì thấy có 2 cọc tiền Việt Nam có mệnh giá 500.000 đồng.


3 sỹ quan CSGT trả lại tiền cho người dân bị đánh rơi

Sau khi kiểm đếm tổng số tiền trong bọc là 17 triệu đồng, Trung tá Tư gọi điện thoại báo cáo với chỉ huy đơn vị, đồng thời tiếp tục làm nhiệm vụ. Khoảng 40 phút sau, tổ tuần tra thấy xe ô tô tải BKS 38H-0901 dừng cách tổ tuần tra khoảng 10m, 2 người trên xe bước xuống dùng đèn pin tìm kiếm 2 bên đường.

Trung tá Tư liền gọi 2 người đàn ông đó lại, một người xưng tên là Trần Văn Quang (SN 1974) ở thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), trên đường từ Hương Khê vào Cẩm Xuyên lấy hàng, nhưng do đường bị ngập lụt nên phải đi vòng, khi đi đến địa phận xã Tiến Lộc thì xuống xe có việc riêng nên bọc tiền trong túi quần rơi ra lúc nào không biết.

Nhận lại toàn bộ số tiền mà mình vô ý làm rơi trên đường từ tay của các chiến sỹ Cảnh sát giao thông, anh Quang bật khóc vì sung sướng. Anh Quang cho biết số tiền này gia đình anh dành dụm để đi mua gạo về bán phục vụ nhân dân trong dịp mưa lũ vừa qua.

Được biết, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông, ba Cảnh sát giao thông này đã nhiều lần liêm khiết không nhận hối lộ, mãi lộ. Ngoài ra, tổ tuần tra này đã nhiều lần phát hiện, bắt giữ các đối tượng trộm cắp, cưỡng hiếp người đi đường trong đêm tối như vụ bắt 3 đối tượng chuyên nhảy xe ô tô đạp hàng trên QL1A để đồng bọn tẩu tán ở địa bàn thuộc xã Xuân Hồng (Nghi Xuân), bắt đối tượng trộm hơn 100 kg nhựa đường của nhà thầu thi công đường tránh TP Hà Tĩnh mang ra Vinh tiêu thụ, tóm gọn đối tượng cưỡng hiếp sinh viên Trường Đại học Vinh do đi nhờ xe máy về nhà ở địa bàn xã Thanh Lộc (Can Lộc), bắt giữ 2 đối tượng lấy trộm xe máy trên đường đưa đi tiêu thụ…

Ngoài ra, trong các đợt bão lụt, Trung tá Đặng Doãn Tư, Thiếu tá Nguyễn Chiến Thắng, Trung tá Nguyễn Xuân Việm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn gian khổ, đứng chốt ở những nút giao thông hiểm trở thường bị ngập lụt để hướng dẫn cho người và phương tiện lưu thông an toàn, không để ách tắc giao thông.

Với những kết quả đó, ba đồng chí đã được Tổng cục Cảnh sát tặng bằng khen. Hành động nhặt được của rơi trả lại cho người dân của tổ tuần tra kiểm soát giao thông đã được lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh biểu dương trước toàn đơn vị.


Theo Congannghean