Xóm 5, xã Đặng Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Sáng 16/11, khu dân cư xóm 5 xã Đặng Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2017.

Xóm 5 xã Đặng Sơn có 206 hộ, 12 tổ liên gia. Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết 87 năm qua,  khu dân cư xóm 5 xã Đặng Sơn luôn tích cực lao động sản xuất, chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Các phong trào văn hóa thể thao luôn phát triển.

Tỷ lệ hộ khá giàu đạt 65%, tỷ lệ hộ nghèo còn 6 hộ, tình làng nghĩa xóm ngày càng được gắn bó. Đặc biệt, phong trào toàn dân đoàn kết ở khu dân cư  được nhân dân địa phương rất quan tâm và triển khai thực hiện có kết quả tốt. Nhân dân đã đóng góp trên 600 triệu đồng, 172 ngày công và hiến 630 m2 đất để xây dựng nông thôn mới.

dang-son-2

Trao quà lưu niệm của HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tới xóm 5, xã Đặng Sơn.

dang-son-4

Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2017, xóm 5 có 189 gia đình được công nhận các danh hiệu gia đình văn hoá đạt 94%, có 179 hộ đạt gia đình 3 năm  liền trở lên và có 15 gia đình được suy tôn gia đình văn hóa tiêu biểu, các chi đoàn chi hội xếp loại xuất sắc, xóm đạt xóm văn hóa nhiều năm liền. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, năm qua khu dân cư  đã quyên góp được trên 6 triệu đồng ủng hộ các cháu thiếu niên nhi đồng,  ủng hộ quỹ vì người nghèo đạt 120%. Các phong trào đều đứng tốp đầu của xã.

dang-son-3

Ban công tác mặt trận xóm tặng quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu.

dang-son-1

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại sân vận động xóm. Ảnh: Huy Khôi

Nhân dịp này, UBMTTQ đã tặng quà  cho 5 hộ nghèo, Ban công tác mặt trận xóm 5 đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2017. Các đại biểu xã cũng đã tổ chức trồng cây lưu niệm tại sân vận động xóm  nhằm phát động phong trào toàn dân bảo vệ môi trường.

Huy Khôi