Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri Đô Lương.

Sáng 15/6, các đại biểu HĐND tỉnh, gồm các ông: Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đình Lý – Phó Giám đốc Sở Nội vụ có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Đà Sơn, Đông Sơn, Yên Sơn và xã Thuận Sơn (huyện Đô Lương).

bo-truong11

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường đã báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2017; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các cử tri đã phản ánh, băn khoăn và đề xuất nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp tỉnh, huyện, xã.

Cử tri  xã Đà Sơn băn khoăn, cùng một chế độ, nhưng hiện tại, những người được nhận Bằng khen của các cấp thì đều có tiền thưởng đi kèm là 1.250.000 đồng; trong khi đó những người được tặng thưởng Huân, Huy chương Chiến sỹ Vẻ vang do Chủ tịch nước ký quyết định thì vẫn chưa có chế độ thưởng. Và trong các đối tượng được tặng thưởng Huân, Huy chương thì có một số người đã nhận 500.000 đồng tiền thưởng, nhưng đa số thì chưa được hưởng.

bo-truong1

Cử tri xóm 11 xã Đà Sơn đã phản ánh những vấn đề liên quan tại buổi tiếp xúc

Bày tỏ sự đồng tình về chủ trương xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên cử tri xã Đà Sơn, cho rằng, Nhà nước chưa có tính toán cụ thể về nguồn lực để thực hiện mà đang mang tính áp đặt. Hiện tại, nhà văn hóa xóm 1 xã Đà Sơn đã xuống cấp, không đảm bảo sinh hoạt cho người dân; đề nghị tỉnh cần có chính sách hỗ trợ cho các địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn.

Cử tri đề nghị Nhà nước cần đầu tư về con người và phương tiện cần thiết để tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, ở các cấp, nhất là cơ sở việc kiểm tra, kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm chủ yếu mới chỉ bằng cảm quan.

Cần quan tâm giải quyết những vấn đề bất cập trong đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, đó là không hạn chế số ngày điều trị khi bệnh chữa khỏi và được quyền chuyển lên tuyến trên khi có nhu cầu; có như vậy mới động viên người dân tích cực tham gia BHYT.

cu-tri-thuan-son

Cử tri xã Thuận Sơn nêu các ý kiến lên HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc

Nhiều vấn đề liên quan đến trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ đối với người bệnh; hoạt động của xe quá khổ, quá tải; ý thức, trách nhiệm của cán bộ cơ sở trong việc giải quyết, xử lý các công việc của dân; quản lý đất đai.., cũng được cử tri đề cập, phản ánh.

Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh giải trình nhiều vấn đề, đồng thời tiếp thu để phản ánh đến các cấp, các ngành có liên quan xử lý.  Các ý kiến của cử tri sẽ được HĐND tỉnh tiếp tục nghiên cứu để xây dựng chính sách trong thời gian tới.

bo-truong

Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh trả lời các ý kiến của cử tri quan tâm

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị, cán bộ cơ sở sâu sát nhân dân hơn và có trách nhiệm cao hơn trong việc giải quyết các vấn đề nảy sinh, nguyện vọng chính đáng của người dân.

Hữu Hoàn