23 người thiệt mạng do động đất và sóng thần tại Samoa

Sơ đồ trận động đất tại Samoa (Ảnh AFP)
 Một trận động đất mạnh 8,3 độ richter vừa xảy ra tại khu vực quần đảo Samoa ở Thái Bình Dương. Tại Samoa và Samoa của Mỹ, ít nhất đã có 23 người thiệt mạng do sóng thần gây ra

Trận động đất xảy ra lúc 4 giờ 48 phút ngày 29/9 (giờ Việt Nam) với tâm chấn cách Samoa của Mỹ khoảng 200 km về phía Tây Nam. Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã đưa ra cảnh báo sóng thần đối với các khu vực Samoa của Mỹ, Tonga, Tuvalu, Kiribati, quần đảo Cook, New Zealand, Fijji và một số quần đảo Nam Thái Bình Dương khác.

Các đợt sóng thần cao 1,57 m đã tấn công vào Pago Pago ở Samoa của Mỹ. Một đợt sóng thần cao 70 cm đã được phát hiện tấn công vào thủ phủ của Samoa, Apia và một đợt sóng thần cao 47 cm tấn công vào Rarotonga trên quần đảo Cook làm cho các khu vực này bị ngập lụt, các tòa nhà chính phủ và sân bay đã phải đóng cửa do sóng thần kéo theo đất bùn tràn vào.

Khoảng 4 tiếng sau khi động đất xảy ra, cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ ở các khu vực này. Một số ngôi nhà đã bị cuốn trôi và chính phủ địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả./.

Theo VOV

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt