Đô Lương hàng trăm người dân đến đền Quả Sơn dâng lễ cầu may.

Nhân dịp đầu năm mới Đinh Dậu 2017, ngay trong sáng mùng 1 và mùng 2  tết đã có nhiều du khách và nhân dân đến đền Quả Sơn tại xã Bồi Sơn dâng hương hoa, lễ vật để cầu may đầu năm mới.

thap-huong-den-qua

Nhiều người dân đến thắp hương đền Quả Sơn nhân dịp đầu xuân.

Việc đến đền chùa đầu năm mới là 1 nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc được nhân dân giữ gìn và phát huy. Nhiều du khách và nhân dân đến đền Quả Sơn dâng hương để cầu mong cho bản thân gia đình và cộng đồng một năm mới khỏe mạnh, bình an, gắp nhiều may mắn. Tại đền đã được ban quản lý bố trí thuận lợi để nhân dân và du khách đến lễ đền đảm bảo thuận lợi .

thap-huong-den-qua1

Du khách thập phương về thắp hương đền Quả Sơn

Theo tục lệ truyền thống từ ngày 18 đến 20 tháng giêng huyện Đô Lương sẽ tổ chức lễ hội đền Quả Sơn năm 2017. Hiện nay UBND huyện và xã Bồi Sơn, nhân dân Bạc Ngọc đang chuẩn bị để tổ chức lễ hội thành công đáp ứng nguyện vọng tâm linh của nhân dân. Theo kế hoạch trong thời gian tới huyện Đô Lương sẽ tổ chức nâng cấp, tôn tạo đền Quả Sơn xứng tầm với quy mô của đền trước đây để phục vụ nhu cầu tâm linh của nhân dân. Hiện nay UBND huyện Đô Lương đang vận động các tổ chức, cá nhân và nhân dân đóng góp kinh phí để tôn tạo đền.

Hữu Hoàn