20 năm tù cho những kẻ tàng trữ, buôn bán ma tuý

Vừa qua, tại xã Hiến sơn, TAND huyện Đô lương đã mở phiên toà lưu động công khai xét xử vụ án hình sự đối với Trần văn Nguyệt và Kha Thị Thanh về hành vi tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma tuý.

Đây là phiên tòa xét xử điểm theo tinh thần NQ 49 của BCT để tổ chức rút kinh nghiệm giữa 3 ngành Công an, Kiểm sát và Toà án. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Đô Lương, vào lúc 15h ngày 18/10/2012, tại phòng 205 khách sạn Đại Nam thuộc xóm 3 Đà sơn, huyện Đô lương, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy công an tỉnh Nghệ an đã phát hiện và bắt quả tang Trần Văn Nguyệt – sinh năm 1964 và Kha Thị Thanh-sinh năm 1976 cùng trú tại bản Xằng Trên, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất Ma túy. Tang vật vụ án thu được gồm: 11,73 gam Heroin và 537 viên nén là Ma túy tổng hợp trọng lượng 51,14 gam. Số Ma túy trên được các đối tượng khai nhận là thu mua các đối tượng buôn bán ở Kỳ sơn và mang về Đô lương tiếu thụ.


Tại phiên tòa, ban đầu các đối tượng đều quanh co chối tội, đổ lỗi cho nhau. Nhưng trước chứng cứ không thể chối cãi buộc chúng cúi đầu nhận tội. Điều đáng nói ở đây đó là 2 đối tượng trên là vợ chồng. Riêng Trần văn Nguyệt từng là con nghiện và đã từng có 3 tiền án về tội mua bán tràng trữ chất ma túy và trộm cắp tài sản, hành vi của Nguyệt không những thuộc lọai tái phạm nguy hiểm mà còn có thái độ coi thường pháp luật nên cần bị xử lý nghiệm.

Toàn cảnh phiên toà

Căn cứ điểm O khoản 2 điều 194 Bộ luật hình sự TAND huyện Đô lương đã tuyên phạt Trấn Văn Nguyệt 11 năm tù và Kha Thị Thanh 9 năm tù. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ buôn bán ma tuý.
Huy Khôi