Đô Lương: Tập huấn “chẩn đoán, chăm sóc và quản lý người bệnh tâm thần tại cộng đồng”

Sáng ngày 23/11, tại Trung tâm y tế huyện Đô Lương, Bệnh viện tâm thần Nghệ an đã tổ chức lớp tập huấn “chẩn đoán, chăm sóc và quản lý người bệnh tâm thần tại cộng đồng”. Tham gia lớp tập huấn có đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, hội phụ nữ, ban văn hóa, cán bộ y tế , cộng tác viên y tế thôn – xóm 4 xã: Tân Sơn, Hòa Sơn, Thái Sơn, Quang Sơn.

tap-huan

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các Bác sỹ bệnh viện tâm thần Nghệ An đã truyền đạt các bài giảng về: sức khỏe tâm thần, thế nào là bệnh tâm thần, nguyên nhân gây bệnh tâm thần; Một số kiến thức dành cho bệnh động kinh và tâm thần phân liệt. Riêng bệnh tâm thần phân liệt, các thành phần dự tập huấn đã được tiếp thu những nội dung về triệu chứng lâm sàng, chẩn đoán bệnh, các thể bệnh tâm thần phân liệt, điều trị bệnh tâm thần phân liệt, đánh giá kết quả điều trị và phòng bệnh.

tap-huan1

Thông qua lớp tập huấn lần này là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền và cán bộ y tế xã, thôn- xóm hiểu rõ hơn về bệnh tâm thần, nhằm mục đích chăm sóc và quản lý người bệnh tâm thần tại cộng đồng được tốt hơn.

                                                                         Ngọc Phương – Huy Khôi