14 thầy trò bị tạt axít trên lớp học

Đang trong giờ học môn đầu tiên của năm học mới, bất ngờ có một thanh niên đội mũ bảo hiểm, cầm một ca axít tiến lại cửa lớp Cơ khí K32, tạt thẳng vào lớp khiến một giảng viên và 13 sinh viên bị bỏng nặng.


Một sinh viên đang điều trị vết thương tại bệnh viện.
 
Vụ việc xảy ra vào 8 giờ 30 phút sáng nay, 24/8, tại trường Đại học Nông Lâm (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM).

 

Hiện giảng viên Đặng Hữu Dũng bị nặng nhất, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 13 sinh viên khác cũng bị axít văng vào người nhưng thương tích nhẹ hơn, trong đó có 6 người đã được xuất viện. Đáng chú ý có một sinh viên bị axít văng vào mắt.

 

Thủ phạm bị bắt ngay sau đó, được xác định là Trần Xuân Thanh (28 tuổi, quê Thanh Hóa). Thanh là sinh viên khoa Cơ khí K28, khóa 2002 – 2006, do nợ môn Anh văn nên chưa được ra trường.

 

Xác minh ban đầu, Thanh vào trường hắt axit để trả thù thầy Đặng Hữu Dũng. Thầy Dũng từng dạy môn Anh văn chuyên ngành cho Thanh. Vì học và thi lại nhiều lần vẫn không được qua nên Thanh sinh ra thù ghét thầy Dũng và nuôi ý định trả thù.

 

Sau khi tạt axít vào lớp, Thanh còn rút tiếp con dao thủ sẵn trong người để lao vào truy sát thầy Dũng. Thấy vậy thầy Dũng cố gắng bỏ chạy sang lớp sát bên kêu cứu. Một số sinh viên chạy lại đỡ thầy bị axít dính vào tay chân gây bỏng nhẹ. Nhiều sinh viên khác đã lao vào ngăn cản, không chế Thanh.

Dân tri