13.000 học sinh Mầm non Đô Lương trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch

Sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch Covid-19, sáng nay ngày 4/10,  học sinh các trường mầm non  trên địa bàn huyện Đô Lương đã trở lại trường học tập. Thời điểm này, các trường đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tất cả các cháu được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Ngay từ sáng sớm, tại trường mầm non Yên Sơn, các cô giáo, lực lượng đoàn thanh niên, nhân viên y tế, an ninh, dân quân tự vệ đã đến cổng trường hướng dẫn đón trẻ đến trường. Các bậc phụ huynh đưa trẻ đến trường theo khung giờ quy định theo hướng dẫn của nhà trường từ những ngày trước đó. Sau khi sát khuẩn, đo thân nhiệt, phụ huynh đưa trẻ vào lớp và ra về bằng cổng phụ. Nhờ vậy, công tác đón trẻ đến lớp diễn ra an toàn, trật tự và có quy củ. Ngoài khâu đón trẻ, các trường học còn tất bật chuẩn bị thức ăn bán trú. Khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước đó, nhà trường đã kiểm tra lại cơ sở vật chất, đường điện hệ thống bếp gas ở các điểm trường để đảm bảo an toàn cho trẻ. Chỉ đạo giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi, trang trí tại trường lớp phù hợp với chủ đề để đón trẻ trở lại và vệ sinh khu vực bếp ăn bán trú.

Đồng chí Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đô Lương kiểm tra các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Năm học 2020 – 2021, trường mầm non Thịnh Sơn có 11 lớp với 373 học sinh. Trước đó, nhà trường đã thông báo giờ đưa đón trẻ theo độ tuổi cho phụ huynh. Đồng thời chỉ đạo giáo viên liên lạc với phụ huynh và trẻ để hướng dẫn đến trường an toàn. Đối với những trường hợp đi từ vùng dịch về, trường thông báo cho phụ huynh chưa đưa trẻ đến trường, theo dõi sức khỏe trẻ và thực hiện cách ly y tế theo quy định.  Sau kỳ nghỉ dài, nay trở lại lớp nhiều cháu bỡ ngỡ, các cô giáo phải động viên để các con vào lớp, sinh hoạt cùng các bạn. Để đảm bảo am toàn công tác phòng chống dịch, trước đó, trường cũng đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp, dụng cụ học tập, đồ chơi của trẻ…. Tại lớp học đều được trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang để các cháu thường xuyên vệ sinh.

Tất cả các cháu đều được mang khẩu trang khi ngồi học để phòng chống dịch Covid – 19 .

Đô Lương hiện có 33 trường mầm non công lập và 1 trường mầm non ngoài công lập, toàn huyện có 13.000 cháu là học sinh mầm non.  Khác với mọi năm, năm nay, các cháu phải đến trường muộn hơn 1 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Trước đó, phòng giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các điểm trường tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường học. Đồng thời có kế hoạch đưa đón và tổ chức dạy học đảm bảo an toàn.

Việc trẻ mầm non quay trở lại trường là một tín hiệu tích cực trong công tác phòng chống dịch, tạo thuận lợi cho phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh được học tập bình thường. Vì vậy, để trẻ được học tập trong một môi trường bình thường mới, mỗi người cần nâng cao ý thức phòng chống dịch, từ đó, giúp các cá cháu đến trường học tập an toàn, hiệu quả.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt