125 cán bộ xã tạo mới 2000 m2 sân vườn trường Mầm non

Sáng ngày 15/12/2017, các tổ chức đoàn thể gồm hội Phụ nữ, Nông dân, Thanh niên, CCB, Công đoàn xã Giang Sơn Tây đã phối hợp tổ chức lao động cải tạo nâng cấp sân vườn trường Mầm non xã.

Trường Mầm non xã miền núi Giang Sơn Tây có diện tích khuôn viên gần 5000m2, trong đó sân vườn 2000 m2.

3

Hội viên các tổ chức đoàn thể giúp trường cải tạo sân trường mầm non

Để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, xã đã phát động cán bộ và nhân dân chung tay, góp sức cải tạo khuôn viên và sân vườn nhà trường. Qua phát động, mỗi đoàn thể đã cử 25 cán bộ tham gia lao động. Nhiều loại hoa được trồng tại khuôn viên trường.

Việc cải tạo khuôn viên và sân vườn nhà trường đều do các cán bộ xã và giáo viên tự thiết kế, nguyên vật liệu chủ yếu là gạch táp lô và bờ lốc. Dự tính, trong năm 2017 này công trình sẽ hoàn thành.

2

Cán bộ CCB đang sắp xếp tạo hình đường đi trong vườn cổ tích.

Cùng với việc làm sân vườn, sân hoạt động vui chơi của các cháu với diện tích 585m2 được các cán bộ và phụ huynh san lấp hàng trăm m3 đất.

1

Sân vườn rộng lớn được làm mới nhằm tạo cảnh quan sạch đẹp cho nhà trường. Ảnh: Ngọc Phương

Hiện nay, trường mầm non Giang Sơn Tây có 270 cháu ở các lứa tuổi. Mặc dù là xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong thời gian qua, xã Giang Sơn Tây luôn quan tâm đến việc học của các cháu. Cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhà trường phấn đấu năm 2018 trường sẽ đạt chuẩn Quốc gia.

Ngọc Phương