123 học sinh bị nhầm điểm, Phó giám đốc Sở bị kỷ luật

Do thiếu kiểm tra quá trình ráp phách khiến bài của 123 học sinh thi vào lớp 10 có kết quả không đúng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam Nguyễn Minh Hoàng vừa phải nhận mức kỷ luật khiển trách.

Sáng nay, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam Nguyễn Tấn Thắng cho VnExpress.net biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định kỷ luật khiển trách Phó giám đốc Sở Nguyễn Minh Hoàng trong thời hạn một năm.

Ảnh: Sở GD&ĐT Quảng Nam.

Thí sinh kiểm trai niêm phong bài thi lớp 10 tại Quảng Nam. Ảnh: Sở GD&ĐT Quảng Nam.

Theo quyết định, trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi THPT Phan Bội Châu (Quảng Nam), ông Hoàng là Chủ tịch Hội đồng chấm thi số 1. Do thiếu kiểm tra quá trình ráp phách nên đã gây hoán đổi điểm của 123 bài thi tại 5 phòng (68 bài môn Văn và 55 bài môn Toán). Trong đó, 24 bài tăng từ 2 điểm và 28 bài giảm từ 2 điểm so với lần chấm trước.

Chỉ đến khi kiểm tra phách các bài thi tuyển sinh lớp 10, Hội đồng phúc khảo Sở GD&ĐT Quảng Nam mới phát hiện ra những sai sót này. Nguyên nhân là do cán bộ coi thi đã đánh phách nhầm phòng thi, dẫn đến ráp phách, vào điểm thi nhầm…

Trước đó, Sở GD&ĐT TP HCM cũng đã họp kiểm điểm, xử lý kỷ luật Phó giám đốc Sở và một giáo viên đã sai sót trong việc phúc khảo bài thi của em Nguyễn Thị Phương Thảo (THCS Trần Quang Khải, quận 12) từ 8,5 thành 0 điểm.

Theo VnExpress