Xót thương cụ bà 90 tuổi mù mắt, nuôi con bị tâm thần

Mặc dù đã hơn 90 tuổi, nhưng cụ bà Phan Thị Tưởi – xóm 6, xã Trù Sơn vẫn còn phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Bà còn phải nuôi con gái đang bị bệnh tâm thần, hoàn cảnh của bà khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ngôi nhà của bà Phạm Thị Tưởi ở xóm 6, xã Trù Sơn, nơi đây có cuộc sống  buôn bán khá nhộn nhịp. Năm nay bà Tưởi đã 93 tuổi, sống cùng con gái bị tâm thần trong căn nhà đã dột nát, xiêu vẹo. Đã đến tuổi xưa nay hiếm, bà chỉ mong muốn có một ngôi nhà “kín trên, bền dưới” để cùng con gái sống nốt quãng đời còn lại.

Ngôi nhà của bà  Phạm Thị Tưởi đã xuống cấp trầm trọng. Ảnh Thúy Hằng

Bà Tưởi có 8 người con, 3 trai, 5 gái, chồng mất sớm, bà lại bị chứng mù mắt từ khi  tuổi. Cuộc sống của các con bà cũng hết sức khó khăn. Riêng cô con gái út bị tâm thần, vừa mới bị ngã bị gãy tay. Trong ngôi nhà của bà cũng không có gì đáng giá, ngôi nhà 2 gian đã dột nát, chỉ có một cái chõng. Chị Phạm Thị Hòa – cô gái út cứ đi ra, đi vào không nhận thức được hành vi của mình. Cứ thế, 2 mẹ con quanh quẩn trong ngôi nhà nhỏ, không thể làm được gì. Thi thoảng, những người con gái ở gần chạy qua chạy lại để trông chừng mẹ mù và em dại. Hoàn cảnh của bà khiến nhiều người không khỏi xót xa.

ba-90t1

Hoàn cảnh bà Phạm Thị Tưởi và con gái bị bệnh tâm thần

Trước hoàn cảnh đó, hội phụ nữ xã Trù Sơn đã tham mưu cho UBND xã vận động, kêu gọi sự hỗ trợ, chung tay ủng hộ cho gia đình bà Tưởi thông qua hình thức kêu gọi mạng xã hội, loa truyền thanh. Tuy nhiên, hiện nay số tiền vận động vẫn còn rất ít, chưa đủ để sửa chữa lại ngôi nhà bà. Hiện tại, gia đình cũng rất mong muốn nhận được sự chia sẻ của toàn xã hội, giúp bà có căn nhà khang trang hơn.

Quan tâm, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn như bà Tưởi là thể hiện tấm lòng nhân văn, tương thân tương ái. Mỗi một phần quà chia sẻ của tất cả mọi người chính là niềm động lực sưởi ấm tâm hồn bất hạnh. Mọi sự đóng góp xin được chia sẻ qua hội LHPN xã Trù Sơn. SĐT: 0335 866 359 hoặc Nhóm “ Đô lương chia sẻ yêu thương”.

Thúy Hằng