Xã Yên Sơn tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề ” An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, xã Yên Sơn đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề ” An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tham gia hội thi có 40 cặp mẹ con đến từ các chi hội và công đoàn cơ quan.

yen-son

40 cặp mẹ con tham gia cuộc thi

Các gia đình tham gia hội thi “Rung chuông vàng” trải qua các phần thi trắc nghiệm trả lời các câu hỏi về truyền thống người phụ nữ Việt Nam; truyền thống về gia đình và kiến thức an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

yen-son1

Các đại biểu tham dự

Đây là hội thi “Rung chuông vàng” đầu tiên do xã Yên Sơn tổ chức với chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Với mục đích tôn vinh các giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

yen-son2

Cặp đôi tranh giải nhất, nhì

Hội thi thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các gia đình thể hiện tài năng, trí tuệ và rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống. Cuộc thi được thực hiện 3 vòng: khởi động, tăng tốc, rung chuông vàng” và phần cứu trợ.

yen-son3

BTC trao vòng nguyệt quế và giải nhất cho gia đình chị Phan Thị Nga ở xóm Hương Quang

Kết quả, chị Phan Thị Nga ở xóm Hương Quang đã vượt qua 30 câu hỏi và giành giải nhất “Rung chuông vàng”, BTC đã trao giải nhất, nhì, ba cho các cặp mẹ con.

Hồng Sơn

Ảnh: Hữu Hoàn