Xã Yên Sơn Đại hội đại biểu khuyến học nhiệm kì 2020 – 2025

Sáng ngày 29/6, Hội Khuyến học xã Yên Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có ông Dương Xuân Chất – Phó chủ tịch hội khuyến học huyện, cùng 38 đại biểu đại diện cho gần 1.600 Hội viên.

khuyen-hoc

Các đại biểu tham dự

Nhiệm kỳ qua,Hội khuyến học xã Yên Sơn đã nỗ lực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần tích cực vào  phát triển nền giáo dục của xã nhà. Đến nay, các cơ quan, trường học có ban khuyến học, 25/29 dòng họ có Ban Khuyến học, kết nạp được 136 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 1580 người.

khuyen-hoc1

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Các chi hội, ban khuyến học và các gia đình đã thường xuyên tham gia xây dựng phong trào “Gia đình học tập”, “Cộng đồng học tập”. Toàn xã đã ủng hộ được gần 1 tỷ đồng quỹ hội. Trong nhiệm kì, các xóm đã trao thưởng cho hơn 13.600 lượt em học sinh với số tiền hơn 590 triệu đồng.

Nhờ sự khuyến thưởng kịp thời nên đã động viên các em tích cực học tập và đạt được nhiều thành tích trong học tập, trong 5 năm đã có 3 em đạt học sinh giỏi quốc tế, 7 em học sinh giỏi cấp quốc gia, hàng trăm em đạt học giỏi tỉnh và huyện, 175 em thi đậu các trường đại học. Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kì,  hàng năm,hội khuyến học xã Yên Sơn đã được.các cấp hội tặng giấy khen, năm 2019 1 cá nhân và hội khuyến học xã được TW hội tặng Bằng khen.

khuyen-hoc3

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại đại hội đã đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục phát triển quỹ khuyến học từ xã đến thôn. Khuyến khích các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học. Đồng thời, tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy.

khuyen-hoc2

Ra mắt BCH hội khuyến học

Nhân dịp này, hội khuyến học huyện đã trao quà hỗ trợ cho 2 học sinh nghèo do ảnh hưởng của dịch covid 19, UBND xã đã trao giấy khen cho 4 tập thể, 3 dòng họ và 12 gia đình đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài từ năm 2015 – 2020.  Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí.

Sỹ Bắc

Ảnh: Hoàng Phi