Xã Thịnh Sơn tổ chức bàn giao 10 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Sáng ngày 12/9/2020, UBND xã Thịnh  Sơn đã tổ chức lễ bàn giao 10 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại trạm y tế  là con em địa phương trở về từ vùng dịch tỉnh Quảng Nam. 

22

UBND xã Thịnh Sơn công bố quyết định các công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế. Ảnh Huy Khôi

Thời gian qua xã Thịnh Sơn, Đô Lương đã tổ chức thực hiện cách ly tập trung đối với 10 công dân trở về từ vùng dịch tỉnh Quảng Nam. Theo hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, sau khi về đến địa phương, các công dân được đưa đến trạm y tế xã để khai báo y tế và thực hiện  hiện các thủ tục để cách ly tập trung.

11

Đồng chí Vương Đình Chiến – Chủ tịch UBND xã Thịnh Sơn trao quyết định cho các công dân hoàn thành cách ly y tế.

Thời gian cách ly tập trung 14 ngày, các công dân đã được cấp ủy Đảng, Chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Thịnh Sơn quan tâm ủng hộ  kinh phí thực phẩm phục vụ  đời sống vật chất và tinh thần để kịp thời động viên các công dân hoàn thành  đợt cách ly theo quy định.

UBND  Xã đã thành lập đội tình nguyện  hằng ngày  đi chợ nấu ăn ngày 3 bữa bảo đảm dinh dưỡng. Cán bộ y tế thường xuyên đo nhiệt độ, thăm khám sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.  Đối với những người được cách ly đã luôn thực hiện tốt các quy định về công tác cách ly, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Kết quả, sau 14 ngày cách lý tập trung, cả 2 lần xét nghiệm các công dân đều cho kết quả âm tính với vi rút Covid -19.

33

10 công dân Thịnh Sơn hoàn thành 14 ngày cách ly tại trạm y tế xã.

Tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo  UBND xã Thịnh Sơn đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và nhắc nhở công dân về tại gia đình tiếp tục tự cách ly, không nên giao tiếp với người ngoài ít nhất 1 tuần và có báo cáo tình hình sức khỏe với cơ quan y tế khi có các biểu hiện bất thường.

 

 Huy Khôi