Xã Nhân Sơn khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao

Chiều ngày 20/5/2017, xã Nhân Sơn đã tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017. Tới dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Trưởng  ban tuyên giáo huyện ủy.

thethaonhanson2

Các đội tham gia

Trong những năm qua, thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ về toàn dân tập thể dục, mặc dù là một xã có điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng xã Nhân Sơn vẫn thường xuyên đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, hàng năm, các xóm đều đầu tư kinh phí để xây dựng sân bãi nhằm tạo điều kiện cho nhân dân luyện tập thể dục và thi đấu thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ có hiệu quả học tập, lao động sản xuất. Những năm gần đây, các môn thể thao như bóng chuyền nam và nữ, hội người cao tuổi có bài thể dục thức vũ kinh.  Hàng năm xã đều duy trì phong trào luyện tập và tổ chức các giải thể thao để nhân dân thi đấu, qua đó tuyển chọn các đội tuyển tham dự các giải thể thao do huyện tổ chức. Nhân dịp này. Hội người cao tuổi xã biểu diễn 16 động tác của bài thể dục thức vũ kinh, các em học sinh trường THCS biểu diễn màn đồng diễn thể dục, múa hát tập thể và 10 động tác võ Vovinam.

thethaonhanson

Phần thi đẩy gậy

thethaonhanson1

Phần thi kéo co thu hút đông đảo nhân dân tham gia cổ vũ

Đại hội thể dục thể thao xã Nhân Sơn lần thứ 8 diễn ra trong thời gian 3 ngày với  gần 500 vận động viên đến từ 9 xóm, tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu gồm: Bóng chuyền Nam, nữ, kéo co, đẩy gậy và điền kinh. Thông qua đại hội sẽ tổ chức tuyển chọn đội tuyển xã đi tham gia thi đấu ở Đại hội thể dục thể thao huyện Đô Lương lần thứ 8 sắp tới.

Sỹ Bắc