Xã Nam Sơn tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập  Mặt trận dân tộc thống nhất

Tối ngày 14/11, MTTQ xã Nam Sơn đã tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập MT DTTN VN 18/11 ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Hội thi đã thu hút được đông đảo cán bộ, nhân dân đến xem và cổ vũ.

a5555

Đông đảo nhân dân tham dự hội thi.

Tham dự hội thi có 6 đội văn nghệ đến từ 6 xóm, các đội phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Màn chào hỏi, phần thi năng khiếu và phần thi tiểu phẩm. Với chủ đề: Khu dân cư với xây dựng nông thôn mới nâng cao, các đội đã mang đến các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi sự đổi mới và phát triển của quê hương xóm làng.

a333

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Phần thi tiểu phẩm, với các phần tự biên, tự diễn từ những người nông dân nhưng các phần thi đã để lại nhiều ấn tượng. Thông qua các làn điệu dân ca, hò vè, bằng sự thể hiện mộc mạc và dí dỏm, các tiểu phẩm góp phần làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, pháp luật nhà nước và các quy định của địa phương, các chủ trương về toàn dân tích cự thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới và tìm hiểu các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

a44444

Tại hội thi các xóm đã biểu diễn các tiểu phẩm góp phần làm tốt công tác tuyên truyền .Ảnh: Hồng Sơn

Nam Sơn là một trong các xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019, thông qua hội thi là dịp để tuyên truyền, cổ vũ nhân dân tiếp tục nỗ lực thực hiện các tiêu chí và phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao..

Kết quả, đội văn nghệ ban công tác mặt trận xóm 4 đạt giải nhất, xóm 5 và xóm 6 đạt giải nhì, xóm 1, xóm 2 và xóm 3 đạt giải 3. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia hội thi văn nghệ

Sỹ Bắc