Xã Mỹ Sơn đầu tư 4,4 tỷ đồng xây dựng trạm y tế chuẩn Quốc gia về y tế

Để giúp trạm y tế xã Mỹ Sơn đạt chuẩn Quốc gia về y tế trong năm 2016. Sáng ngày 6/9, Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo trạm y tế 32 xã, thị hỗ trợ trạm y tế xã Mỹ Sơn thực hiện một số hạng mục còn lại.

Tram-y-te-my-Son

Trung tâm y tế huyện hỗ trợ trạm y tế xã Mỹ Sơn 1 bộ truyền thông và đồ đung cấp cứu trẻ sơ sinh

Tram-y-te-my-son-1

Phòng y tế huyện tặng cây cho trạm y tế xã Mỹ Sơn

Đợt này, Trung tâm y tế huyện hỗ trợ trạm y tế xã Mỹ Sơn 1 bộ truyền thông và đồ dùng cấp cứu trẻ sơ sinh. Nhằm đảm bảo các hoạt động của trạm trong việc tuyên truyền và khám chữa bệnh. 32 trạm y tế cơ sở đã tổ chức buổi trồng vườn thuốc Nam với số lượng hàng trăm cây thuốc đã được trồng tại các trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia. Theo đánh giá của phòng y tế huyện Đô Lương đến thời điểm này xã Mỹ Sơn đã đạt được 74 điểm về chuẩn y tế Quốc gia.

Tram-y-te-My-Son2

32 xã, thị trồng vườn cây thuốc Nam tại trạm y tế xã Mỹ Sơn

Hiện nay, được sự hỗ trợ của cấp trên và ngân sách xã trạm y tế xã Mỹ Sơn đã được đầu tư 4,4 tỷ đồng bao gồm: Nhà trạm 2 tầng, hệ thống khuôn viên và tường rào đã được xây dựng và hoàn thành. Trong đó, trạm đang xây dựng một lò đốt rác thải y tế. Đây cũng là lò đốt rác thải đầu tiên được xây dựng tại trạm y tế xã Mỹ Sơn nhằm giải quyết tình trạng rác thải y tế gây ô nhiễm môi trường. Trong thời gian tới Ban chỉ đạo xây dựng chuẩn Quốc gia y tế huyện Đô Lương sẽ tập trung chỉ đạo các ban ngành liên quan và xã Mỹ Sơn khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại.

Tram-y-te-My-Son3

Tram y tế xã Mỹ Sơn đầu tư xây dựng lò đốt rác thải y tế

Việc tập trung hỗ trợ trạm y tế xã Mỹ Sơn bằng những việc làm thiết thực đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của Ngành y tế đối với xã Mỹ Sơn trong việc phấn dấu đạt chuẩn Quốc Gia về y tế.

Hữu Hoàn