Xã Lưu Sơn tổ chức hội thi vẽ tranh “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Hội phụ nữ xã Lưu Sơn vừa phối hợp với đoàn thanh niên, ban dân số KHHGĐ tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

luu-son

Phần thi vẽ tranh

Tham gia hội thi có 20 em học sinh được chia làm 4 đội, mỗi đội vẽ một bức tranh về một trong các chủ đề: phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; gia đình trong mâm cơm yêu thương, gia đình trong ánh mắt tuổi thơ.

luu-son1

Phần thi thuyết trình

Các bức tranh đã thể hiện được tâm tư, nguyện vọng của học sinh về một môi trường sống lành mạnh, đoàn kết, yêu thương lẫn nhau trong  hoạt, học tập hàng ngày.

Xen kẽ giữa thời gian các đội vẽ tranh, ban tổ chức đã lồng ghép các tiết mục văn nghệ. Đề ra một số câu hỏi về bảo vệ trẻ em, gia đình, phòng chống đuối nước cho các cổ động viên.

luu-son2

BTC trao thưởng cho các đội đạt giải

Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của gia đình trong cuộc sống. Góp phần giáo dục truyền thống, tôn vinh giá trị nhân văn của gia đình Việt Nam. Tuyên truyền ngày Dân số thế giới. Qua đó bồi dưỡng, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Cũng tại hội thi, thông qua tổ chức hội phụ nữ, trung tâm Anh ngữ Việt Anh đã tặng 15 thẻ học tiếng Anh cho 15 cháu trị giá 9 triệu đồng.

luu-son3

Kết quả hội thi, giải nhất thuộc về đội Chim xanh, giải nhì đội Mèo mướp. BTC đã trao giải cho các đội.

Ngọc Phương

Ảnh: Huy Khôi