Xã Hiến Sơn: Hội thi người cao tuổi sống vui, sống khỏe

Sáng ngày 8/10, Ban chính sách dân số & phát triển phối hợp với Trung tâm dân số huyện, hội người cao tuổi xã Hiến Sơn tổ chức hội thi người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

b3

Lãnh đạo xã Hiến Sơn trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Tham gia hội thi có 4 đội  là cán bộ, hội viên hội người cao tuổi đến từ  15 chi hội trong toàn xã. Các đội  trải qua 4 phần thi bao gồm: Màn chào hỏi, thi kiến thức, tài năng và giao lưu cùng khán giả, đã có rất đông cán bộ, hội viên người cao tuổi và nhân dân đến xem và cổ vũ cho hội thi.

b4

Các đại biểu tham dự hội thi.

 Bằng hình thức sân khấu, thông qua các tiểu phẩm, các làn điệu dân ca, hò vè, các đội thi sẽ thể hiện sự hiểu biết, tìm hiểu về lĩnh vực về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, kiến thức công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, cách phòng tránh các bệnh thường gặp, rèn luyện nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi và công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu nên các đội đều đã thể hiện đúng chủ đề,  nội dung, đảm bảo đúng quy định thời gian của ban tổ chức.

b2

Các đội tham gia phần thi trả lời câu hỏi. Ảnh: Sỹ Bắc

Hội thi là dịp để các cán bộ, hội viên người cao tuổi được giao lưu tạo mối đoàn kết, đồng thời cùng nhau tìm hiểu kiến thức về thực hiện công tác chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, thể hiện tinh thần người cao tuổi sống vui, sống khỏe. Thông qua đây nhằm để tuyên truyền, động viên con cháu thực hiện mỗi gia đình chỉ sinh 1 đến 2 con để nuôi dạy cho tốt, xây dựng gia đình ít con, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Kết thúc hội thi người cao tuổi sống vui, sống khỏe, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho cho các đội thi./..

Sỹ Bắc