Vườn hoa hồng leo tuyệt đẹp ở Đô Lương

Vườn hoa hồng leo nằm ngay tại xóm Phú Đình, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương do thầy giáo Hoàng Sỹ Thái chăm sóc. Thầy Thái là giáo viên trường THCS Lý Nhật Quang đã về hưu từ 2 năm nay. Về tại vườn, với niềm đam mê trồng hoa, thầy đã chăm sóc hơn chục gốc hồng leo nở đúng vào dịp tết, tạo nên hàng rào hoa đẹp và quyến rũ

ng vao dip dau xuan de cac thieu nu he hien ve dep.

Dàn hồng khoe sắc đúng vào dịp đầu xuân để các thiếu nữ thể hiện vẻ đẹp.

Vào dịp tết này, nhiều bạn trẻ từ phương xa về quê ăn tết nên rất thích thú trước vườn hoa của thầy Thái. Hàng rào hoa được nở vào đúng dịp tết, sai hoa, cộng thêm thời tiết thuận lợi nên càng rực rỡ, tạo nên sắc xuân tuyệt đẹp. Hàng ngày, có rất nhiều bạn trẻ tới check in tại địa điểm này.

ai-cuung-mon-thuong-thuc-ve-dep-cua-hoa-hong-2

Ai cũng muốn thưởng thức vẻ đẹp của hoa hồng.

Hiện nay, thấy có hàng chục gốc hoa hồng leo cổ sapa, hồng leo pháp, và nhiều loại hoa khác. Vườn hoa khá nhỏ nhưng được thầy quy hoạch quy củ, đẹp mắt, nhiều cây hoa phát triển xanh tốt, nở nhiều hoa đẹp.  Theo thầy Thái, việc trồng và chăm sóc hoa cũng không quá khó, nhưng yêu cầu người chơi hoa hồng leo phải thật tỉ mỉ, chịu khó mỗi ngày để có được những cành hoa đẹp.

ai-cng-muon-co-duoc-tam-anh-dep-trong-ngay-tet

Ai cũng muốn có được tấm ảnh đẹp trong ngày tết. Ảnh: Hoàng Phi.

Ngay nay, trước sự phát triển nhanh chóng, hiện đại, việc trồng hoa, cây cảnh trở nên khó khăn hơn đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bỏ ra một chút ít thời gian để trồng và chăm sóc thì tin rằng, nhiều người sẽ có một vườn hoa tuyệt đẹp, vừa tạo cảm giác thư thái, xua tan căng thẳng, vừa tạo được cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Từ đó, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới trong lành, sạch đẹp.

Thúy Hằng