Viện kiểm sát tổ chức phát cháo tình thương

Sáng ngày 11/4/2019, tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, Viện kiểm sát Đô Lương đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình từ thiện “bát cháo tình thương” cho bệnh nhân nghèo. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện.

a1

Viện kiểm sát tổ chức phát cháo tình thương cho các bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương

Nguồn kinh phí để nấu cháo  được quyên góp tự nguyện của các Đoàn viên công đoàn Viện kiểm sát. Để đảm bảo bát cháo thơm, ngon, bổ dưỡng, Viện kiểm sát đã phân công các thành viên để nấu cháo cho các bệnh nhân đang điều trị.

a2

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện cũng có mặt để tham gia phát cháo cho các bệnh nhân

Tại buổi từ thiện “bát cháo tình thương”, có 130 suất cháo đã được trao cho các bệnh nhân. Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội chữ thập đỏ cùng các đoàn viên Công đoàn Viện kiểm sát đã có mặt để trao cháo tận tay các bệnh nhân.

a3

a4

Đợt này có 130 bát cháo được trao cho các bệnh nhân . Ảnh: Thúy Hằng

Được biết chương trình bát cháo tình thương đã được Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương phát động từ tháng 3 năm 2017, đến nay đã có 33 xã, thị và hơn 20 đơn vị tham gia. Trung bình mỗi xã, thị, đơn vị trao 130 bát.

Đây là  hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tình nguyện, tương thân, tương ái của các đoàn viên Công đoàn Viện kiểm sát huyện Đô Lương, nhằm chia sẽ, động viên các bệnh nhân điều trị, sớm phục hồi sức khỏe.

Thúy Hằng