Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân ( 26/7/1960 – 26/7/2020)

Chiều ngày 20/7/2020, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Đô Lương tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân ( 26/7/1960 – 26/7/2020).Tham dự lễ có cán bộ nhân viên VKSND huyện cùng các cán bộ đã nghỉ hưu qua các thời kì.

2

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Trong suốt 60 năm qua, cùng với ngành KSND trong cả nước thực hiện lời dạy của của Bác Hồ với ngành kiểm sát: Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn. Các thế hệ  cán bộ, nhân viên VKSND huyện Đô Lương đã không ngừng học hỏi, nỗ lực cống hiến, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật, thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.

1

Lãnh đạo qua các thời kỳ đã nghỉ hưu ôn lại những kỷ niệm trong quá trình công tác ở Viện kiểm sát.

Từ chỗ ban đầu chỉ mới có 4 cán bộ, nhân viên đến nay VKSND huyện Đô Lương đã có 13 cán bộ, nhân viên đảm bảo trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay. Thời gian qua, ngành Kiểm sát nhân dân huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của các cấp về công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm; nỗ lực triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, tạo được sự chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác, nhất là nhiệm vụ phòng, chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

4

Liên đoàn lao động huyện tặng hoa chúc mừng. Ảnh Ngọc Phương

Với những thành tích đạt được, VKSND huyện Đô Lương đã được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen, năm 1996 được tặng thưởng huân chương lao động hạng 3, trong 4 năm 2002, 2004, 2008 và 2012 được tặng bằng khen công nhận tập thể lao động xuất sắc, 29 lượt đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 32 lượt cán bộ, kiểm sát viên được các cấp tặng bằng khen.

Buổi lễ là dịp để cán bộ, nhân vien VKSND huyện Đô Lương ôn lại chặng đường hình thành và phát triển vững bước đi lên, hòa chung vào thành tích chung của ngành kiểm sát trong cả nước, để phát huy hơn nữa thành tích đã được góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Sỹ Bắc