UBND huyện tổ chức hội nghị thống nhất phương án quy hoạch mạng lưới cung cấp nước sạch.

Chiều ngày 2/7, UBND huyện tổ chức hội nghị thống nhất phương án quy hoạch mạng lưới cung cấp nước sạch. Tham dự có đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trung Thành- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ngày 27/6/2018 UBND tỉnh đã có Quyết định số: 2.608/QĐ UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án nhà máy nước tại xã Hòa Sơn. Công trình do công ty cổ phần tư vấn đầu tư và công nghệ môi trường HQ đầu tư.

2

Lãnh đạo các xã mong muốn dự án sớm được triển khai cung cấp nước sạch phục vụ nhân dân

Dự kiến nhà máy được xây dựng tại xã Hòa Sơn với diện tích 10 nghìn m2. Mục tiêu nhằm cung cấp nước sạch cho nhân dân và các cơ quan đơn vị  của 14 xã vùng dưới. Dự án có tổng mức đầu tư trên 180 tỷ đồng. Trong đó giai đoạn 1, 100 tỷ đồng. Công suất cấp nước giai đoạn một 500m3 trên ngày/đêm. Thời gian hoạt động trong 50 năm với công nghệ xử lý nước sạch hiện đại do Nhật Bản chuyển giao.

5

Sơ đồ quy hoạch nhà máy nước Hòa Sơn 10 nghìn m3 ngày/đêm.

Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn dự án nhanh chóng được thực hiện để cung cấp nước sạch cho nhân dân sử dụng. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư công khai các thông tin để nhân dân hiểu rõ và thực hiện theo quy định.

02

Đồng chí Ngọc Kim Nam yêu cầu nhà đầu tư tiếp thu các ý kiến của đại biểu và phối hợp chặt chẽ để khẩn trương tiến hành các bước tiếp theo của dự án. Ảnh: Hữu Hoàn

Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện giải đáp những vấn đề đại biểu quan tâm đồng thời  yêu cầu Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và công nghệ môi trường HQ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương triển khai các bước để trình UBND tỉnh phê duyệt dự án trong thời gian sớm nhất, nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch cho nhân dân.

Hữu Hoàn