UBND huyện tổ chức đối thoại với các hộ kinh doanh tại Trung tâm thương mại.

Sáng ngày 11/11, UBND huyện tổ chức đối thoại với các hộ kinh doanh tại Trung tâm thương mại. Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự còn có đồng chí Lê Minh Giang – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện.

a111

Các hộ kinh doanh tham dự buổi đối thoại.

Hiện nay, Trung tâm thương mại tại khu vực ngã tư Thị trấn Đô Lương đang có trên 1000 hộ kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, mặt bằng chật hẹp, chợ đã xây dựng hàng chục năm đã xuống cấp, hệ thống lều ốt bán hàng chưa đáp ứng yêu cầu, hệ thống giao thông đi lại xuống cấp chật hẹp ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh buôn bán và ô nhiễm môi trường.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh và UBND huyện về việc đầu tư trung tâm thương mại và chợ truyền thống để phục vụ các hộ kinh doanh và nhân dân buôn bán ổn định lâu dài, đáp ứng xu thế phát triển.

a55

Toàn cảnh buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo các phòng chức năng đã trao đổi chủ trương, chính sách và cơ chế để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có địa điểm mới hiện đại kinh doanh thuận lợi cho việc giao lưu, buôn bán. Tuy nhiên, một số hộ kinh doanh đề nghị UBND huyện và các cơ quan liên quan nêu rõ chủ trương, cơ chế chính sách và tạo điều kiện thuận lợi để các hộ kinh doanh tốt hơn, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của các hộ.

a44

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND trả lời các vấn đề liên quan với các hộ kinh doanh. Ảnh: Hoàng Phi

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị nêu rõ. Việc đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống là chủ trương của huyện thu hút đầu tư vào Đô Lương đã được thực hiện từ nhiệm kì 2015 – 2020 nhằm thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ để phấn đấu Thị trấn Đô Lương trở thành thị xã trong tương lai.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đảm bảo các quyền lợi theo quy định của pháp luật đối với các hộ kinh doanh tại TTTM khi chuyển đến vị trí mới. UBND huyện sẽ thực hiện các cơ chế chính sách đảm bảo cho các hộ tiếp tục kinh doanh thuận lợi .

Hoàng Phi