Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 35 năm thành lập đơn vị

Sáng 20/11, Trường  trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 35 năm ngày thành lập đơn vị, 10 năm thành lập trường trung cấp và đón nhận cờ thi đua của bộ LĐTB&XH. Tới dự có đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Giám đốc sở LĐTBXH; Hồ Thị Châu Loan- Phó giám đốc sở LĐTBXH, Nguyễn Tất Hoài Hiệp-Phó bí thư huyện ủy, Hoàng Văn Hiệp – Chủ tịch UBND huyện, Lê Minh Giang- Chủ tịch HĐND huyện.

add

Các đại biểu tham dự.

Cách đây 35 năm, ra đời với tên gọi Trường quản lý Kinh tế và nông nghiệp Đô Lương, trụ sở đặt tại thôn Hiệp Hòa, xã Hòa Sơn. Sau đó trường chuyển về xã Lạc Sơn. Với bộ máy gồm 7 người do thầy Hoàng Văn Hoa làm hiệu trưởng. Tháng 3/1988, trường được đổi tên thành trung tâm dạy nghề Đô lương và được chuyển về tại xóm 7 xã Đông Sơn.

Đến tháng 3/2002, trường được nâng cấp và trực thuộc vùng của Tỉnh với tên gọi Trung tâm dạy nghề hướng nghiệp Đô Lương, trực thuộc Sở LĐTBXH Nghệ An. Đến 7/2010, trường được nâng cấp thành trường Trung cấp nghề KT-KT Đô Lương và 5/2021, được đổi tên thành trường Trung cấp KT-KT Tây Nam Nghệ An. Suốt chặng đường 35 năm, trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Nam  đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt và thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề cho lao động không chỉ Đô lương mà tất cả các huyện Tây Nam Nghệ An.

a2

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Giám đốc sở LĐTBXH tặng cờ thi đua của Bộ LĐ TBXH cho nhà trường. Ảnh: Huy Khôi.

  Công tác tuyển sinh có nhiều đổi mới và vượt chỉ tiêu đào tạo hàng năm. Cơ sở vật chất, thiết bị máy móc phục vụ học tập ngày càng đáp ứng nhu cầu đào tạo. Trường chủ động liên kết để giải quyết việc làm cho đại đa số học viên sau khi tốt nghiệp. Các phong trào , hội thi trường đều tham gia và đạt nhiều giải cao, như: hội thi giáo viên dạy giỏi, , thi thiết bị đồ dùng tự làm, các giải thể thao…

Trường nhiều năm liên tục  được sở LĐTBXH xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng năm học 2019-2020, trường được bộ LĐTBXH tặng cờ thi đua xuất sắc, UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc, 2 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 3 giấy khen của giám đốc sở LĐTBXH và 4 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

a4

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang-Chủ tịch HĐND,  Hoàng Văn Hiệp– Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên trường TC Kinh tế- Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An.

a1

Ảnh: Huy Khôi

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Giám đốc sở LĐTBXH đã phát biểu chúc mừng những kết quả trường đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu nhà trường cần đổi mới , nâng cao chất lượng đào tạo. Chú trọng đào tạo và nâng chất lượng đội ngũ, liên kết chặt chẽ với các Công ty, Doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Đồng thời tiếp tục đầu tư cơ sở vật và đa dạng các nghề đào tạo, đáp ứng nhu cầu việc làm và là địa chỉ tin cậy cho thanh niên và nông dân. Đồng thời trao cờ thi đua của bộ LĐTBXH,  bằng công nhận tập thể lao động xuất sắc  của UBND tỉnh và bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc  của nhà trường.

Nhân dịp này, trường đã tặng thưởng cho các học viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nghề, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong năm học qua.

Huy Khôi