Trường THCS Lý Nhật Quang, huyện Đô Lương Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường.

Sáng ngày 12/11, Trường Trung học cơ sở Lý Nhật Quang tổ chức lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập trường (1977- 2017). Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện Ủy, Lê Minh Giang – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy HĐND, UBND, UBMTTQ huyện , các cựu giáo viên , học sinh qua các thời kỳ.

1

Toàn cảnh buổi lễ

 Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống của trường trong suốt 40 năm qua. Các thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên và các em học sinh đã nỗ lực xây dựng và trưởng thành, những cống hiến to lớn vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người và sự nỗ lực của các thế hệ giáo viên và học sinh.

2

Các đại biểu tham dự

Từ ngày thành lập, trường chỉ có 2 lớp học với 37 học sinh, 7 giáo viên và 3 gian nhà gỗ để làm phòng học. Đến nay trường THCS Lý Nhật Quang đã được xây dựng khang trang trên diện tích 7.400m2 với 16 phòng học đầy đủ các phòng chức năng, đảm bảo học tập cho 460 học sinh.

4

55

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong suốt 40 năm qua, các thế hệ thầy, cô giáo và các em học sinh đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ để đào tạo ra hàng ngàn học sinh trưởng thành.

6

Cô Nguyễn Thị Hồng Kiên – Hiệu trưởng báo cáo truyền thống 40 năm trường THCS Lý Nhật Quang xây dựng và trưởng thành.

3

Các đại biểu tham dự

Trong số đó có hàng chục em đạt giải vàng trong các kỳ thi Quốc tế, kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và học sinh giỏi tỉnh. Điển hình như các em Trần Tuấn Hiệp, Nguyễn Tất Nghĩa, Hoàng Anh Tài… Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã có bề dày thành tích đáng tự hào.

94

Quang cảnh buổi lễ

Trường THCS Lý Nhật Quang trở thành ngôi trường nổi tiếng về phong trào thi đua “Học tốt, dạy tốt”, trường luôn nằm trong tốp đầu của Tỉnh về học sinh giỏi. Với những gần 60 học sinh giỏi Quốc gia, 742 lượt em học sinh giỏi tỉnh, có 3 giáo viên được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, 3 nhà giáo được nhận giải thưởng tài năng sư phạm.

66

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu và chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của các thầy giáo, cô giào và các em học sinh đã phấn đấu và đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” xứng đáng là 1 trong những trường THCS dẫn đầu của Tỉnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của ngành giáo dục.

78

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng.

Các đồng chí Thường trực huyện ủy đã tặng quà chúc mừng nhà trường, các thế hệ giáo viên và học sinh đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào được công tác  và học tập ở một mái trường có bề dày truyền thống trong sự nghiệp giáo dục.

88

9

300 em học sinh tham gia màn đồng diễn

Các em học sinh đã biểu diễn màn múa hát truyền thống nhằm bày tỏ biết ơn đối với các thầy, cô giáo trong suốt 40 năm qua đã góp phần bồi dưỡng đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước, chắp cánh cho những ước mơ và hoài bão cho đàn em thân yêu.

Hữu Hoàn