Trường THCS Lê Hồng Phong-tổ chức đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Sáng 14/11, trường THCS Lê Hồng Phong đã tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 và đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Về dự có ông Nguyễn Công Châu-phó chủ HĐND huyện và đại diện các ban, ngành cấp huyện.

22

Các đại biểu tham dự.

Trường THCS Lê Hồng Phong được thành lập trên cơ sở sáp nhập trường THCS Nhân Sơn và Mỹ Sơn ngày 26/7/2019. Trường hiện có 49 cán bộ giáo viên trong đó, có 40 giáo viên đạt tỷ lệ là 2,35 giáo viên/ lớp, cơ cấu có đủ cho tất cả các môn học và có 18 giáo viên dạy giỏi tỉnh, huyện. Tổng số 17 lớp và 635 học sinh, học lực khá giỏi chiếm 60%.

777

Đông đảo các em học sinh tham gia buổi lễ.

Trong 5 năm qua trường đã tham mưu với các cấp chính quyền đầu tư gần 1,8 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo ổn định 38 phòng học, phòng bộ môn và khối phòng phục vụ học tập. Diện tích khuôn viên nhà trường rộng, đạt các yêu cầu xanh, sạch, đẹp và thoáng mát với 4 nhà 2 tầng và 3 dãy nhà cấp 4, trong đó có 17 phòng học kiên cố, có đủ phòng học để học 1 ca trong 1 ngày.

11111

Đồng chí Nguyễn Công Châu đã phát biểu ghi nhận sự nỗ lực của tập thể chính quyền địa phương và tập thể cán bộ giáo viên học sinh. Ảnh: Huy Khôi

đồng chí Nguyễn Công Châu đã phát biểu ghi nhận sự nỗ lực của tập thể chính quyền địa phương  và tập thể cán bộ giáo viên học sinh. Số học sinh trong mỗi lớp được sắp xếp tối đa không quá 45 em và bình quân 38,07 em/lớp. Hàng năm trường có các giải pháp giao cho các bộ phận chuyên môn giám sát việc thực hiện phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển: Như nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng giáo dục đạo đức và chất lượng văn hoá… Chi bộ Đảng THCS Lê Hồng Phong có 33 đảng viên và nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với thành tích đó, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

33

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Công Châu đã phát biểu ghi nhận sự nỗ lực của tập thể chính quyền địa phương  và tập thể cán bộ giáo viên học sinh. Đồng thời, tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường THCS Lê Hồng Phong. Được sự ủy quyền, thầy giáo Nguyễn Tất Tây đã trao giấy chứng nhận của giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An công nhận trường  THCS Lê Hồng Phong đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 2.

                                                            Huy Khôi