Trường mầm non Tràng Sơn tổ chức ngày hội ẩm thực của bé.

Sáng ngày 14/4/2018, Trường mầm non xã Tràng Sơn đã tổ chức “Lễ hội ẩm thực” Tham gia lễ hội có gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và đại diện các trường mầm non trên địa bàn huyện.

phi1

Tiết mục văn nghệ của cô và trò trường mầm non Tràng Sơn

Với chủ đề “Lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường các trải nghiệm cho trẻ qua thực tế”. Chương trình có hai phần chính:  Gồm phần giao lưu văn nghệ giữa cô trò và phần thứ hai lễ hội ẩm thực. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giáo viên và phụ huynh, các em đã tự tay mình làm ra những chiếc bánh đầu tiên trong đời.

phi-2

Các em được trải nghiệm làm các món bánh truyền thống

 

Thông qua hoạt động này tạo cho trẻ hiểu thêm về kỹ năng sống và giao tiếp. Các em còn được tìm hiểu các gian hàng ẩm thực của các nhóm lớp trong trường. Các gian hàng đã đem đến cho các em được trải nghiệm thú vị với những món ăn như: Bánh gai, bánh cuốn ,bánh rán các loại dò chả, xúc xích… Dù là các món ăn quen thuộc hàng ngày nhưng với sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, các món ăn ấy trở nên hấp dẫn hơn, thu hút đông đảo giáo viên, phụ huynh và người dân chiêm ngưỡng ủng hộ.

phi-3

Các em tham gia trưng bày các sản phẩm do các em tự tay làm. Ảnh: Hoàng Phi

Ngày hội ẩm thực của bé đã góp phần hình thành các kỹ năng sống và tinh thần cho các cháu ở lứa tuổi mầm non. Tuy lần đầu tổ chức ngày hội nhưng đã để lại nhiều ấn tượng đối với các cháu cũng như các bậc phụ huynh đồng thời tăng thêm mối quan hệ gắn bó giữa nhà trường, gia đình và xã hội ngày càng bền vững, phát triển./.

 

Hoàng Phi.