Trưởng công an xã mở cuộc thi rèn luyện thể lực, võ thuật qua Facebook

Trong những ngày qua, cả nước đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, anh Trần Đăng Trọng là công an xã Mỹ Sơn- Đô Lương và cũng là một HLV võ thuật đã mở cuộc thi rèn luyện thể lực võ thuật qua mạng Facebook, thông qua cuộc thi này nhằm giúp các thanh thiếu niên rèn luyện thân thể ngày tại gia đình.

Sáng nào cũng vậy, anh Trần Đăng Trọng và con gái của mình cũng dậy sớm để rèn luyện thân thể thông qua các động tác võ thuật đối luyện, đi quyền và đánh vào bao cát ngay tại nhà mình ở xóm 2 xã Trung Sơn- Đô Lương. Trong dịp này, để giúp mọi người duy trì việc rèn luyện thân thể khi không được phép tập trung tại các điểm công cộng, hạn chế tối đa ra khỏi nhà, anh Trọng liền nghĩ cách mở một cuộc thi rèn luyện sức khỏe qua mạng Facebook. Phương thức cuộc thi đó là mọi người đăng các video clip gồm các bài tập kỹ thuật võ thuật, các bài quyền, các bài tập thể lực phù hợp với điều kiện tập trong nhà. Những ai đăng video clip có bài tập hay và hiệu quả sẽ được nhận phần thưởng. Anh Trọng cho biết: “Phần thưởng là 1 bộ võ phục, găng đấu, các dụng cụ tập luyện như dây nhảy 10 dải, cộng thêm giấy khen của võ đường Trọng Nhân Phát. Sẽ có 13 giải thưởng được trao”.

01

Anh Trần Đăng Trọng- Trưởng công an xã Mỹ Sơn- Đô Lương, HLV Karate.

Hưởng ứng cuộc thi do anh Trong phát động, hiện nay có hàng trăm thanh thiếu niên đam mê võ thuật và rèn luyện sức khỏe trên địa bàn huyện Đô Lương đã đăng tải các video clip lên mạng xã hội, tạo nên không khí thi đua tập luyện TDTT ngay tại gia đình. “Sau khi tiếp thu cuộc thi thử thách chống dịch Covid- 19, mỗi sáng thức dậy em thường tập chống đẩy, thực hiện các đòn đá, các kỹ thuật về võ thuật…”. Em Nguyễn Văn An- 15 tuổi ở xóm 1 xã Trung Sơn- Đô Lương vui vẻ nói.

Anh Trần Đăng Trọng- SN 1982, anh tập luyện Karate từ năm 2000, đến năm 2004 thi đậu Huyền đai đệ nhất đẳng và chuyển sang làm HLV Karate.  Cùng với việc làm HLV Karate, anh Trọng còn học thêm lớp Quản lý trật tự xã hội tại địa bàn cơ sở thuộc trường Trung cấp an ninh nhân dân 1.

02

Anh Trọng cùng con gái tập luyện tại gia đình mình.

Tháng 5/2019, anh Trọng mở võ đường Karate Trọng Nhân Phát, võ đường hiện có 11 CLB đóng tại các xã trên địa bàn huyện Đô Lương như: Trung Sơn, Đặng Sơn, Lưu Sơn, Bắc Sơn, Bồi Sơn, Minh Sơn…Võ đường gồm có 6 HLV. Ngoài niềm đam mê võ thuật, công việc chính của anh Trọng hiện nay là trưởng công an xã Mỹ Sơn- Đô Lương. Nhờ làm tốt an ninh trên địa bàn xã nên 3 năm liền từ năm 2017 đến 2019 anh được công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, được Giám đốc công an tỉnh, Cục thi hành án dân sự tặng giấy khen. Võ đường do anh quản lý được tặng nhiều giấy khen của Hiệp hội Karate Nghệ An.

Nói về dự định sắp tới để tiếp tục  nhân rộng phong trào học võ, rèn luyện thân thể cho các thanh thiếu niên sau thời gian hết dịch Covid- 19, anh Trọng cho biết: “Mục tiêu trong thời gian tới võ đường sẽ tăng cường tập luyện để thi đấu các giải do Hiệp hội Karate tổ chức. Sau khi hết dịch, ban huấn luyện sẽ họp lại và phân ra các giải, bạn nào có tố chất, kỹ thuật tốt nhất, những người được yêu thích nhất thông qua cuộc thi rèn luyện thể lực trên mạng xã hội sẽ được ban huấn luyện chọn và trao giải cho các em”.

03

Tập luyện võ thuật tại nhà giúp nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho các thanh thiếu niên.

Câu nói: “Vàng rất quý, nhưng sức khỏe còn quý hơn vàng”, hơn lúc nào hết, câu nói này vô cùng xác đáng nhất là  trong giai đoạn hiện nay khi đất nước ta đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Việc phát động cuộc thi rèn luyện thân thể tại gia đình thông qua mạng xã hội của anh Trần Đăng Trọng đề ra việc làm rất thiết thực, góp phần duy trì nâng cao sức khỏe cho tầng lớp thanh thiếu niên.

                                                                        Ngọc Phương