Trung tâm Y tế Đô lương Tổ chức hội thi  “ Phụ nữ với công tác dân số trong tình hình mới’

 Sáng ngày 5/10, Tại xã Thượng sơn, Trung tâm Y tế phối hợp với hội phụ nữ huyện Đô lương tổ chức Hội thi “ phụ nữ với công tác dân số trong tình hình mới’ với chủ đề “Gắn kết yêu thương  trọn niềm hạnh phúc. Tham dự có ông Nguyễn Bá Tâm Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện và 3 đội thi : Thượng sơn, Tân sơn và xã Quang Sơn.

anh3

Toàn cảnh hội thi.

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích và cơ hội giao lưu học hỏi cho những người làm công tác dân số và hội viên hội phụ nữ. Các đội chơi trải qua phần thi kiến thức với thông điệp “ Thấu hiểu và sẻ chia”, phần thi tài năng – sáng tạo và phần thi cùng cổ động viên tham gia.

anh2

Phần giới thiệu của đội thi xã Thượng Sơn.

Ở phần thi kiến thức, mỗi đội trả lời 15 câu hỏi về công tác phụ nữ,văn hóa , xã hội và công tác dân số . Ở phần thi thi Tài năng – Sáng tạo với chủ đề “ gắn kết yêu thương – Trọn niềm hạnh phúc” các đội thể hiện qua các tiểu phẩm về xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, hệ lụy của việc sinh đông con, mất cân bằng giới tính khi sinh con; lợi ích của việc thực thực hiện kế hoạch hóa gia đình – Chìa khóa để gia đình hạnh phúc.

anh5

Hơn 1000 người tham dự hội thi.

 Các đội đã đem đến Hội thi nội dung hấp dẫn thu hút trên 1000 Hội viên tham gia cổ vũ. Với cách thể hiện sáng tạo, tự tin . Đặc biệt là Hội thi đã góp phần nâng cao hiểu biết cho Hội viên phụ nữ và nhân dân về các chính sách của Đảng,  nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới, Khẳng định vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp của Phụ nữ đối với gia đình và xã hội. Đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy bình đẳng giới, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

a8

 Kết quả đội Thượng Sơn đạt giải nhất, đội Tân Sơn đoạt giải nhì và đội Quang Sơn đoạt giải ba. Ban tổ chức đã trao cờ và phần thưởng cho các đội đoạt giải.

                                                                                Hữu Hoàn