Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Chiều 9/9, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông đã tổ chức lễ trao quà cho em học sinh nghèo vượt khó học, giỏi đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 của trường THPT Đô Lương 3.

Gồm các em Nguyễn Thị Lương học sinh lớp 12 A3, mồ côi bố từ  nhỏ, một mình mẹ tần tảo nuôi 2 anh em Lương ăn học.  Nhưng do cuộc sống quá khó khăn nên cả mẹ và anh trai đều phải đi làm thuê xa nhà, một mình em phải tự xoay xở cuộc sống.

4444

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàn Giám đốc TT và đồng chí Hồ Thành Công Phó GĐ TT trao quà cho 3 em.

Em Nguyễn Thị Linh, học sinh lớp 12 A10,  bố mất khi em chưa chào đời, lên lớp 2 mồ côi mẹ. Thương cháu nhỏ sớm mồ côi,  cậu mợ đã mang em về nuôi.  Còn với em Trịnh Thị Thu Sương cựu học sinh lớp 12 A10 không may mắn như em Linh. Bởi sau 2 năm mẹ mất, bà ngoại già yếu, gia đình cậu mợ lại quá nghèo nên không thể cưu mang em. 14 tuổi, em phải sống 1 mình trong ngôi nhà tạm bợ với số tiền trợ cấp hàng tháng của nhà nước dành cho trẻ mồ côi.

1

Cô giáo Hà Thị Thanh Thanh, Giáo viên chủ nhiệm chia sẻ hoàn cảnh khó khăn và nghị lực của học trò.

Vất vả, khó khăn là thế, nhưng các em vẫn luôn lạc quan vượt lên số phận học tập tốt. Trong 3 năm cấp 3, các em đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 các em đều có số điểm xét tuyển đại học trên 24 điểm.

0000

Cán bộ, phóng viên và nhân viên Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông chụp ảnh lưu niệm cùng Cô, Trò và Phụ huynh. Ảnh: Hoàng Phi

Nhằm giúp các em tiếp tục được đến trường, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông đã trao tặng mỗi em 3 triệu đồng và 10 quyển vở, trong đó 2 triệu đồng do nhà hảo tâm dấu tên hỗ trợ, còn 1 triệu đồng do cán bộ, phóng viên và nhân viên Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông quyên góp ủng hộ. Đây là những món quà thiết thực giúp các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên.

Lê Hoàn