Ngành văn hóa Đô Lương đạt giải nhất toàn đoàn tại hội thi Thể thao do ngành Văn hóa & Thể thao tỉnh tổ chức

Trong 3 ngày, từ 5 – 7/7, tại thị xã Hoàng Mai, sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội thi ngành Văn hóa Thể thao năm 2019.

a1

Môn thi Chèo thuyền trên cạn của Trung tâm Văn hóa Thể thao truyền thông huyện Đô Lương

Tham gia hội thi Thể thao năm nay, ngành Văn hóa và Thể thao huyện Đô Lương có 24 vận động viên tham gia ở tất cả các môn: tát nước biển Đông, đua thuyền trên cạn, kéo co, chạy tiếp sức và nhảy bao bố. Hội thi đã thu hút trên 400 vận động viên của 21 huyện, thành phố, thị xã và ban quản lý di tích Quảng trường Hồ Chí Minh. Các trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhân dân Hoàng Mai.

a2

Môn thi Tát nước biển Đông

Đây là hội thi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học hỏi của cán bộ ngành Văn hóa Thông tin.

a3

Phần thi kéo co nam.

Với tinh thần “ Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng – Tiến bộ”, cán bộ ngành Văn hóa các huyện trong tỉnh đã thi đấu hết mình, tạo ra không khí phấn khởi và quyết tâm. Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, đoàn cán bộ ngành Văn hóa và Thể thao huyện Đô Lương đã giành 2 giải Vàng ở môn kéo co nam và kéo co nam – nữ, được sở Văn hóa Thông tin Thể thao  trao cờ giải Nhất toàn đoàn.

a4

Sở Văn hóa Thông tin Thể thao trao cờ giải Nhất toàn đoàn cho ngành Văn hóa huyện Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn

Đây là giải thi Thể thao được sở Văn hóa – Thông tin và Thể thao tổ chức từ năm 2009 đến nay. Và đây cũng là năm lần đầu tiên huyện Đô Lương đạt giải Nhất toàn đoàn.

Hữu Hoàn