Trung tâm GDTX Đô Lương- Nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia

Trong những năm qua, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Đô Lương luôn khắc phục khó khăn, tạo nhiều chuyển biến tích cực, góp phần  nâng cao chất lượng dạy và học. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của Trung tâm đạt 100%, trong đó nhiều em có số điểm xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học cao.

Cách đây 3 năm, trong khi các bạn cùng lớp học ngày học đêm để ôn thi vào trường THPT công lập, thì em Nguyễn Phùng Cường lại chọn học tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Đô Lương. Mặc dù khi đó học lực của em không hề yếu kém.  Sau 3 năm học tại Trung tâm, với sự nỗ lực của bản thân cùng với sự quan tâm của thầy cô giáo, Cường luôn đạt học sinh giỏi toàn diện.  Tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020, Cường đạt 25,85 điểm với nguyện vọng xét tuyển vào Trường Sỹ quan lục quân 1.

22222

2 em Cường và Đạo chia sẻ niềm vui với gia đình và người thân.

 Sức học vào loại xuất sắc với điểm tổng kết các năm ở bậc THCS luôn trên 8, nhưng em Dương Phúc Đạo xóm Thuận Đông xã Thuận Sơn vẫn  lựa chọn học tại Trung tâm. Với lý do, học GDTX sẽ được học nghề, để ra trường sớm có việc làm.  Nhưng khi vào học ở môi trường GDTX, Đạo luôn được thầy cô giáo quan tâm, gần gũi, tạo mọi điều kiện cho em học tập, rèn luyện và nuôi ước mơ vào Đại học. Trong 3 năm học tại Trung tâm, em luôn đạt học sinh giỏi. Đặc biệt năm học vừa qua, em đạt giải nhì tỉnh môn Hóa học và được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm học 2020 em đạt 25,35 điểm với nguyện vọng xét tuyển vào Trường Sỹ quan thông tin.

333

Em Dương Phúc Đạo phụ giúp gia đình thu hoạch mùa.

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Đô Lương, hiện có 31 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó có 22 hợp đồng.  Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn,  nhưng Trung tâm luôn nỗ lực thi đua dạy tốt học tốt. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn luôn tâm huyết với nghề.  Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh Trung tâm đạt 100%, trong đó 30 em có điểm xét vào đại học từ 20 đến 26 điểm. Đây là một trong những Trung tâm giáo thường xuyên có chất lượng giáo dục hàng đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh Nghệ An.

2

Ban Giám đốc Trung tâm gặp gỡ và chúc mừng 2 em. Ảnh: Lê Hoàn

Năm học 2020-2021, Trung tâm có 837 học sinh với 19 lớp. Phát huy những kết quả đã đạt được Trung tâm tiếp tục nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua hoạt động giáo dục và trải nghiệm; tiếp tục đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển và phẩm chất năng lực của người học; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học.

Lê Hoàn