Trao nhà Đại đoàn kết ở Đô Lương với số tiền ủng hộ trên 200 triệu đồng

Sáng ngày 10/8, Ban vận động ủng hộ quỹ “vì người nghèo” xã Hòa Sơn- Đô Lương đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Thái Đình Năm ở xóm Minh Thọ.

anh-1,

Ban vận động quỹ vì người nghèo xã Hòa Sơn- Đô Lương đã trao số tiền 40 triệu đồng cho 2 bố con ông Năm

Ông Thái Đình Năm- SN 1968 thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước hoàn cảnh của ông và người con trai không có nhà  ở, ban vận động quỹ vì người nghèo xã Hòa Sơn đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp đỡ  mua đất và làm nhà ở cho ông Năm.

Sau 2 tháng phát động, số tiền ủng hộ cho gia đình ông Năm  được 195 triệu 910 ngàn đồng. Trong đó, xã Hòa Sơn ủng hộ 40 triệu đồng, hội từ thiện chùa Phúc Mỹ, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đô Lương và nhiều nhà hảo tâm ủng hộ 150 triệu đồng để mua cát, đá, sạn, cửa gỗ, đồ dùng nội thất trong nhà.

anh-2

Đồ dùng học tập và máy giặt của Sở giáo dục đào tạo Nghệ An trao cho bố con ông Năm ngay tại buổi lễ . Anh : Ngọc Phương

Bà con nhân dân trong xóm đã ủng hộ hàng chục ngày công lao động. Tại buổi lễ trao nhà, Sở Giáo dục – Đào tạo Nghệ An đã tặng một chiếc máy giặt, bàn, ghế, đồ dùng học tập cho con trai ông Năm. Hội đồng gia tộc và lãnh đạo Sở giáo dục cũng đã trao tiền ủng hộ cho gia đình ông Năm. Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học hứa sẽ ủng hộ sách và đồ dùng học tập cho cháu trai con ông Năm đến năm học lớp 12.

                                                                      Ngọc Phương