Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng vụ thư viện thăm và làm việc tại thư viện Đô Lương.

Sáng ngày 30/7, Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng vụ thư viện đã về thăm và làm việc tại thư viện huyện Đô Lương. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Hải Yến – Giám đốc thư viện Nghệ An và bà Nguyễn Thị Hòa – Phó giám đốc thư viện Tỉnh Nghệ An.

1

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng vụ thư viện kiểm tra hệ thống thư viện điện tử phục vụ bạn đọc tại thư viện Đô Lương. Ảnh Hữu Hoàn.

Hiện nay, Đô Lương có hệ thống thư viện rộng khắp từ thư viện Trung tâm văn hóa huyện, thư viện các trường học, dòng họ và các xã, Thị trấn. Hoạt động của thư viện đã giành được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc, đặc biệt là học sinh.

Thư viện Trung tâm huyện Đô Lương có gần 10.000 đầu sách và hệ thống thư viện điện tử phục vụ bạn đọc. Ở gần 100 trường học đều có thư viện phục vụ các em học sinh với hệ thống sách lên đến hàng ngàn chục cuốn và hàng ngàn bộ vi tính.

4

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng vụ kiểm tra sách phục vụ bạn đọc tại thư viện Đô Lương.

Hoạt động thư viện được tổ chức bằng nhiều hình thức như: Phục vụ bạn đọc, luân chuyển sách, tổ chức ngày hội đọc sách, giới thiệu sách và hội thi giới thiệu sách ở trường và huyện.

Hoạt động thư viện đã góp phần xây dựng phong trào đọc sách để bổ sung kiến thức, tạo nền tảng tri thức cho mỗi người và xã hội.

3

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng vụ thư viện tặng sách quý cho Thư viện Đô Lương và Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương.

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng vụ thư viện, Bộ VHTT&DL đánh giá cao hoạt động của thư viện Đô Lương, đồng thời yêu cầu thư viện Tỉnh phối hợp chặt chẽ với thư viện huyện, các dòng họ và các trường học để xây dựng phong trào đọc sách ngày càng phát triển.

Hữu Hoàn