Vui khỏe với CLB đạp xe sông Lường

Thú vui đạp xe từ nhiều năm nay đã trở thành trào lưu của đông đảo người dân Đô Lương. Ngoài rèn luyện sức  khoẻ, được đạp xe trên những chặng đường sẽ được có những trải nghiệm đáng nhớ đã thu hút số lượng người tham gia đạp xe ngày một tăng.

CLB xe đạp sông Lường – Đô Lương được thành lập từ tháng 7/2020 với sự tham gia của 28 thành viên và ban chủ nhiệm CLB gồm 3 người nhằm tổ chức cho các thành viên đi xe đạp để rèn luyện sức khỏe và làm công tác từ thiện.

xe-1

CLB xe đạp Sông Lường chụp ảnh lưu niệm tại Công ty THHH Trường An.

Hằng ngày, các thành viên CLB xe đạp sông Lường  – Đô Lương thường đi xe đạp để luyện tập sức khỏe vào buổi sáng từ 4h30 đến 5h30 trên các cung đường từ Thị trấn Đô Lương đi Truông Bồn, Thị trấn Đô Lương đi Thị trấn Dùng – Thanh Chương hoặc Thị trấn Đô Lương – Anh Sơn.

a34

28 thành viên CLB xe đạp Sông Lường chuẩn bị hành trình về Quê Bác .

CLB xe đạp sông Lường – Đô Lương được tổ chức với sự quản lý chặt chẽ theo điều lệ do các thành viên tự nguyện tham gia, đồng thời tự nguyện quyên góp để làm công tác từ thiện vì cộng đồng. Theo đó, việc duy trì câu lạc bộ đều có nguyên tắc để hoạt động đều đặn. Những người đến muộn, nghỉ không có lý do, không tuân thủ luật lệ giao thông đều có hình thức phê bình và xử lý theo điều lệ…. Do vậy, câu lạc bộ mỗi ngày đều được các thành viên tham gia đầy đủ, đúng giờ và không vi phạm an toàn giao thông, tạo nét đẹp cho câu lạc bộ.

xe2

Các thành viên trong CLB chấp hành luật  An toàn giao thông đường bộ trên các hành trình.

Đều đặn hằng ngày, trừ những lúc thời tiết mưa gió, CLB vẫn duy trì việc tập luyện của mình với quãng đường ngắn nhất là 20 km và dài nhất là 80 km. Đa phần anh em trong CLB là người cao tuổi, với đủ các ngành nghề từ cán bộ hưu trí, doanh nhân, công chức nhà nước… Chung niềm đam mê, mong muốn rèn luyện sức khỏe, thường xuyên hoạt động đạp xe.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, câu lạc bộ đã trao 10 triệu đồng cho huyện Đô Lương, phục vụ công tác phòng chống Covid, thể hiện sự quan tâm, đóng góp vào các phong trào chung của toàn xã hội.

a2

CLB dâng hương tại khu di tích  Đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

CLB xe đạp Đô Lương còn tổ chức nhiều buổi dã ngoại như : Dâng hương tại khu di tích lịch sử đặc biệt Nam Đàn quê Bác, tham quan di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn và các danh lam thắng cảnh

 Ngoài tham gia đạp xe hằng ngày để rèn luyện sức khỏe, hàng tháng câu lạc bộ còn tổ chức các buổi sinh hoạt chung. Câu lạc bộ xây dựng được quỹ để thăm hỏi các thành viên khi ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỉ…tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong câu lạc bộ.

q4

Các thành viên trong CLB chụp ảnh lưu niệm tại Quê Bác.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ đạp xe sông Lương huyện Đô Lương  sẽ tiếp tục phát triển với mục tiêu rèn luyện sức khoẻ cho các thành viên và tạo một sân chơi lành mạnh cho phong trào xe đạp của huyện. Hoạt động của CLB xe đạp Sông Lường đã góp phần tích cực trong việc phát triển phong trào thể thao và rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Thúy Hằng