Thư viện tỉnh Nghệ An trao 400 đầu sách cho huyện Đô Lương

Sáng ngày 15/9/2020 Thư viện tỉnh Nghệ An đã về huyện Đô Lương trao 400 đầu sách cho các đơn vị để xây dựng tủ sách cơ sở nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách trong nhân dân.

anh-hoa-son

Thư viện tỉnh Nghệ An trao 150 đầu sách cho thư viện xã Hòa Sơn.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hòa- Phó Giám đốc Thư viện tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang- Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Kim Nam- Trưởng phòng Văn hóa huyện.

Đợt này Thư viện tỉnh Nghệ An đã về trao 400 đầu sách cho các tủ sách cơ sở ở Đô Lương, trong đó trao 150 đầu sách cho thư viện xã Hòa Sơn. Đây là đơn vị được Sở Văn hóa thể thao chọn làm điểm  đơn vị xây dựng thiết chế văn hóa năm 2020.

benh-vien

Lãnh đạo thư viện tỉnh và đồng chí Nguyễn Thi Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trao 140 đầu sách để phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Cùng ngày, tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương , Thư viện tỉnh Nghệ An đã trao 140 đầu sách nhằm giúp bệnh viện tổ chức phục vụ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến điều trị được đọc các loại sách để mở rộng kiến thức trong thời gian nhàn rỗi.

Cùng ngày, Thư viện tỉnh Nghệ An đã về nhà thờ Đại tôn dòng họ Vương tại xã Trung Sơn để trao sách hỗ trợ dòng họ xây dựng tủ sách phục vụ con cháu đến đọc sách.

anh-trao-trung-son

Thư viện tỉnh Nghệ An trao sách hỗ trợ tủ sách dòng họ Vương xã Trung Sơn.

Họ Vương ở xã Trung Sơn là một trong những dòng họ có truyền thống hiếu học, học giỏi và có nhiều con cháu đỗ đạt. Trong đó, có nhà thơ Vương Trọng, nhà thơ Vương Huấn.

bc

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Phó giám đốc thư viện tỉnh Nghệ An mong muốn tủ sách sẽ được con cháu của dòng họ quan tâm tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc.                  Ảnh: Hữu Hoàn

Đọc sách là một trong những phương pháp để con người có tri thức là chăm chỉ đọc sách bởi sách là tài sản quý giá, người bạn tốt của con người.

Sách là tài sản vô giá, là người bạn tốt. Bởi sách là nơi lưu trữ toàn bộ sản phẩm tri thức của con người, giúp ích cho con người về mọi mặt trong đời sống xã hội

Sách giúp ta có thêm tri thức, mở rộng hiểu biết, thu thập thông tin một cách nhanh nhất. Sách bồi dưỡng tinh thần, tình cảm cho chúng ta, để chúng ta trở thành người tốt . Sách là người bạn động viên, chia sẻ làm vơi đi nỗi buồn.

Hữu Hoàn