Thầy giáo Nguyễn Cao Bằng cán bộ tổng phụ trách đội giỏi

 Sinh ra và lớn lên trên vùng quê hiếu học xã Thái Sơn Đô Lương.  Năm 2006 Thầy tốt nghiệp trường cao đẳng nghệ thuật Nghệ An và nhận quyết định về giảng dạy tại trường THCS Trù Sơn. Năm học 2013 đến nay , thầy được chuyển về trường Tiểu học Hiến Sơn. Là giáo viên âm nhạc song với sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, thầy được nhà trường giao nhiệm vụ tổng phụ trách đội.

a4

 Với sự đam mê với công tác đội nên Thầy đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác, Thầy luôn bám sát kế hoạch và nhiệm vụ năm học để xây dựng chương trình hoạt động cho Liên đội trường.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thầy luôn theo đuổi mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh để các em trở thành người có đủ trí, đức, thể, mỹ. Thường xuyên đổi mới, nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động  hấp dẫn, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, phù hợp với lứa tuổi và sở thích của học sinh để thu hút sự tham gia của các em.

a1

 Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho học sinh, Liên đội trường tiểu học Hiến Sơn còn tổ chức nhiều hoạt động tập thể, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn, như: Giao lưu văn nghệ, sinh hoạt sao, tổ chức các trò chơi dân gian Việt Nam, các bài múa hát tập thể.

a3

Với những nỗ lực trong công tác, những năm qua, Liên đội Trường tiểu học Hiến Sơn đã đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi và đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc nhiều năm liền. Trường tiểu học Hiến Sơn nhiều năm liền được các cấp tặng bằng khen. Kết quả đó có sự đóng góp lớn của thầy tổng phụ trách đội Nguyễn Cao Bằng. Cá nhân Thầy Bằng nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện, danh hiệu chiến sỹ thi đua. Đặc biệt tại hội thi giáo viên tổng phụ trách đội giỏi toàn tỉnh năm học 2019- 2020 Thầy Bằng đã đạt giải nhất.

a2

  Đây cũng là một trong những tiêu chí thi đua đánh giá hiệu quả, chất lượng giáo dục ngày một tiến bộ của Trường tiểu học Hiến Sơn. Ngoài ra, là giáo viên âm nhạc, thầy Bằng là người có công thắp lên ngọn lửa đam mê, góp phần gìn giữ và đưa dân ca vào trường học. Với  năng khiếu của mình và ý chí rèn luyện trong hoạt động văn nghệ,  thầy đã đạt giải xuất sắc trong liên hoan dân ca ví, dặm  toàn Quốc năm 2013, giải A năm 2015 và liên hoan dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh 2016.

Với niềm đam mê công tác Đội cộng với sự nỗ lực, chịu khó và tình yêu thương học trò đã giúp thầy giáo Nguyễn Cao Bằng luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Trường Tiểu học HIến Sơn, trở thành tấm gương sáng trong phong trào công tác Đội của huyện Đô Lương.

                                                                  Bài và ảnh Lê Hoàn