Tết Tân Sửu ở Đô Lương để lại nhiều ấn tượng

Tết Tân Sửu năm 2021 là 1 cái tết đặc biệt đối với nhân dân cả nước trong đó có nhân dân Đô Lương đó là việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid -19 đã làm thay đổi nhận thức và hành động của toàn dân nhằm phù hợp với tình hình dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo cho việc đón tết rộn ràng, đầm ấm và phấn khởi.

b1

Quốc lộ 46 đoạn qua khu đô thị Vườn xanh được trang hoàng nhiều sắc màu ánh sáng.

Để phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân Tân sửu trong tình hình mới, huyện Đô Lương và các xã, Thị đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: việc tổ chức lắp đặt hệ thống ánh sáng, xây dựng hệ thống vỉa hè đô thị, tổ chức trồng cây xanh, xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng gắn với cờ Đảng, cờ Tổ quốc ở các đường làng, ngõ xóm.

b6

Hệ thống đèn sáng trang trí trên các tuyến đường thuộc địa phận Thị Trấn Đô Lương.

Việc lắp đặt hệ thống đèn trang trí và hệ thống chiếu sáng đã thực sự tạo điểm nhấn vào ban đêm phục vụ nhân dân đón tết, vui xuân phấn khởi.

b4

Đây chính là việc làm được nhân dân ghi nhận đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực của nhân dân và cán bộ trong việc chăm lo phát triển kinh tế, xã hội với nhiều đổi mới.

b7rt5

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng quà tết cho các cháu học sinh nghèo.

Cùng với việc thực hiện các hoạt động phục vụ tết Tân Sửu năm 2021, cấp ủy, chính quyền MTTQ, các Ban, ngành đoàn thể và các xã, Thị đã tổ chức kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và con em xa quê ủng hộ với số tiền gần 6 tỷ đồng và đã tổ chức thăm hỏi  trao 5.800 suất quà cùng nhiều hàng hóa thiết yếu  cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các em học sinh mồ côi bố mẹ có hoàn cảnh khó khăn.

a444

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao quà tết cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những việc làm này đã thể  hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền , MTTQ huyện và các xã, Thị  đối với các đối tượng chính sách trong dịp tết Tân Sửu.

Tại các xã, Thị trấn cấp ủy, chính quyền và MTTQ  cũng như các đoàn thể đã vận động, quyên góp và tặng hàng nghìn suất quà, hàng nghìn bánh chưng cùng nhu yếu phẩm cho các đối tượng chính sách vui tết, đón xuân.

b777

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang tặng quà tết cho hộ nghèo.Ảnh: Hữu Hoàn.

Mùa xuân Tân Sửu đã về, người dân Đô Lương phấn khởi, tin tưởng trong năm mới 2021 quê hương Đô Lương sẽ tiếp tục phát triển vững chắc trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị ổn định, đời sống của nhân dân không ngừng đổi mới và nâng cao mọi mặt.

Hữu Hoàn.