Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy cho trên 70 giáo viên mầm non

Chiều ngày 3/10, Đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 5 đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho trên 70 giáo viên trường mầm non Thị Trấn và trường mầm non Việt Anh.

a2

Cảnh sát Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 5 hướng dẫn thao tác dẫn trẻ thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Tại lớp tập huấn, các giáo viên mầm non đã được tiếp thu lý thuyết và thực hành chữa cháy, giúp trẻ thoát hiểm khi cháy xảy ra. Về lý thuyết, các giáo viên được thông tin về tình hình cháy, nổ ở Việt Nam và trong tỉnh Nghệ An thời gian qua. Thông tin các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy. Phổ biến trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của cơ quan, tổ chức và cá nhân theo quy định của luật phòng cháy, chữa cháy; các văn bản liên quan. Quy trình chữa cháy tại chỗ. Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

a1

Các giáo viên tập huấn Tình huống giả định đám cháy xảy ra từ bình bếp ga. Ảnh: Ngọc Phương.

Về thực hành, các giáo viên đã được hướng dẫn và sử dụng một số phương tiện chữa cháy cơ bản. Quy định về trang bị phương tiện, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy. Cán bộ giáo viên tự thao tác, sử dụng các loại bình chữa cháy CO2, bình bột để dập tắt đám cháy; giúp trẻ thoát hiểm khỏi đám cháy.

                                                                      Ngọc Phương