Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, Sáng 27/8, Ban Thường vụ Huyện đoàn  Đô Lương đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 cho 86 giáo viên – Tổng phụ trách đội các Liên đội trường học và chủ tịch hội đồng đội 33 xã, thị trấn trong toàn huyện.

4

Các đại biểu tham dự

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn và thực hiện nghi thức đội thiếu niên tiền phong Hồ chí Minh, Hướng dẫn đánh trống.  Tổ chức, điều hành nghi lễ chào cờ, duyệt đội, diễu hành và các nội dung liên quan đến 7 yêu cầu đội viên. Hướng dẫn trình bày báo cáo công tác đội, triển khai hệ thống sổ sách công tác đội. Đồng thời triển khai thể dục nhịp điệu đối với khối THCS và múa dân vũ đối với khối tiểu học.

5

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư huyện Đoàn khai mạc hội nghị

Lớp tập huấn đã trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác đội và phong trào thiếu nhi cho các đồng chí là giáo viên – Tổng phụ trách đội các Liên đội trường học và chủ tịch hội đồng đội của 33 xã, thị trong toàn huyện. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đội trong việc tổ chức các hoạt động tại trường học và địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho thiếu niên, nhi đồng.

6

Thực hành nghi thức đội.

Đây cũng là dịp để các đồng chí giáo viên, Hội đồng đội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trước thềm năm học mới.

Lê Hoàn