Sư đoàn 324 Sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Trước nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra lây lan một số địa phương trong cả nước. Trong những ngày này Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn 324 đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh. Với khẩu hiệu coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn Sư đoàn hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này.

11

Cán bộ quân y đơn vị tiểu đoàn 18 hướng dẫn cho cán bộ, chiến sĩ cách đeo khẩu tra y tế để phòng chống dịch cúm virus Corona.

Sau khi có chỉ thị, hướng dẫn của các cấp cũng như nắm bắt thông tin trên hệ thống thông tin đại chúng về việc phòng chống virus Corona, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã tiến hành xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo, tổ cơ động để tiến hành triển khai phân công, giao nhiệm vụ các tổ, đội, cũng như đội ngũ cán bộ chính trị các cấp cùng với cán bộ quân y trong toàn Sư đoàn tổ chức quán triệt, giáo dục, tuyên truyền hướng dẫn hướng, cách thức phòng chống virus Corona, tổ chức nhỏ dung dịch tỏi cho 100 % cán bộ, chiến sĩ trong toàn Sư đoàn.

22

Cán bộ, chiến sĩ cách đeo khẩu tra y tế để phòng chống dịch cúm virus Corona.

Đặc biệt trong thời gian tới Sư đoàn tiến hành tiếp nhận chiến sĩ mới, đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã tiến hành chỉ đạo các đơn vị nhận quân cũng như quân y các đơn vị phối hợp chặt chẽ với địa phương, cơ sở y tế nơi đơn vị nhận quân rà soát trước khi nhận quân về đơn vị, đồng thời quản lý chặt chẽ, hạn chế việc cán bộ, chiến sĩ đi nghỉ phép, tranh thủ và khách, gia đình người thân thăm cán bộ, chiến sĩ để có giải pháp, biện pháp hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch cúm virus Corona thâm nhập vào đơn vị.

33

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thao Trường phó Sư đoàn trưởng cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo kiểm tra công tác phòng dịch tại đơn vị tiểu đoàn 18.

Bên cạnh đó, ngoài việc tổ chức tuyên truyền dịch cúm virus Corona tại các cơ quan đơn vị cũng như qua hệ hệ thống truyền thanh nội bộ của đơn vị, còn tổ chức tốt việc phun thuốc phòng dịch hướng dẫn cho cán bộ, chiến sĩ cách đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi…

44

Quân y Sư đoàn tổ chức phun thuốc phòng dịch tại nhà nghỉ cơ quan Sư đoàn.

Phối hợp với cơ ngành Y tế cơ quan địa phương nắm bắt thông tin để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh. Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể  ăn chín, uống sôi nguồn nước uống bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ  cán bộ, chiến sĩ. Thường xuyên làm vệ sinh môi trường,  phòng làm việc, phòng nghỉ và quản lý tốt sức khỏe bộ đội nếu phát hiện các trường hợp mắc bệnh hoặc có hiện tượng bất thường phải được khám, điều trị kịp thời, và báo cáo cơ quan Y tế các cấp kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị.

Bài và ảnh Hà Hữu Tân