Sở Y tế thẩm định chuẩn Y tế Quốc gia tại xã Hồng Sơn.

Chiều ngày 28/11, tại xã Hồng Sơn, Sở Y tế đã về thẩm định chuẩn Quốc gia Y tế năm 2017 do đồng chí Nguyễn Xuân Hồng –  Phó Giám đốc Sở y tế làm trưởng đoàn. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện.

thamdinhytehs

Trạm y tế xã Hồng Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại buổi làm việc đoàn đã kiểm tra, đánh giá 10 tiêu chí  do bộ y tế quy định. Qua kiểm tra cho thấy, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hồng Sơn đã quan tâm đầu tư xây dựng các tiêu chí theo quy định, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Về cơ sở vật chất đã được đầu tư cấp mới trạm y tế 2 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 300 triệu đồng mua sắm trang thiết bị phục vụ chăm sóc sức khỏe.

thamdinhytehs2

Cơ sở vật chất tại trạm y tế đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Ảnh: Hữu Hoàn

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác chăm sóc sức khỏe, bổ sung đội ngũ Y, Bác sĩ và nhân viên y tế, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, hệ thống thuốc đảm bảo cho việc cấp cứu, điều trị và xử lý dịch bệnh theo quy định. Hiện nay trạm đã có đầy đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Công tác y tế học đường cũng được quan tâm đúng mức góp phần bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh trên địa bàn.

thamdinhytehs1

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở y tế kết luận tại buổi thẩm định. Ảnh: Hữu Hoàn

Đoàn công tác của sở y tế đánh giá cao những kết quả đạt được của Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân trong công tác đầu tư  chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Kết quả đạt 85/100 điểm, sau khi đã thẩm định đoàn sẽ trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã Hồng Sơn đạt chuẩn quốc gia về Y tế./.

 Hữu Hoàn