Sở GTVT Nghệ An trao nhà tình nghĩa và tặng 100 suất quà tại xã Ngọc Sơn.

Để  người nghèo vui tết, đón xuân, sở giao thông vận tải  tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ bàn giao 2 nhà  tình nghĩa và trao 100 suất quà cho hộ nghèo tại xã Ngọc Sơn. Tham dự có ông Hoàng Phú Hiền – Giám đốc sở GTVT, Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện Đô Dương, Lê Khắc Ngọc – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện.

a2

Bà Cao Thị Thi sinh năm 1940 là hộ cận nghèo xóm Thống Nhất , chồng mất sớm, 1 mình bà nuôi 3 con nhưng thường xuyên ốm đau nên hoàn cảnh rất khó khăn.

a3Chị Cao Thị Nghiệm – sinh năm 1962 tại xóm Phúc Yên cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố mẹ mất sớm, chị Nghiệm phải 1 mình nuôi 3 người em ăn học. Hiện nay chị  sống đơn thân trong căn nhà dột nát nhưng không có tiền làm lại. Cảm thông và chia sẻ khó khăn với các chị, với tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, sở GTVT Nghệ An đã vận động quyên góp trong cán bộ công nhân viên cơ quan và đã hỗ trợ cho chị bà Thi và chị Nghiệm kinh phí để làm nhà mới  mỗi nhà  60 triệu đồng.

a1

Ảnh: Huy Khôi

Nhân dịp tết Nguyên đán 2020 và thực hiện thư kêu gọi của bí thư tỉnh ủy Nghệ an với nội dung “Để người nghèo vui đón tết”, bằng sự quyên góp của cán bộ-CNV cơ quan và vận động xã hội hóa, Sở GTVT, công ty cổ phần bến xe khách Nghệ An và các nhà hảo tâm đã trao 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo tại xã Ngọc Sơn.

Đây là những món quà hết sức có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái – lá lành đùm lá rách trong dịp tết đến xuân về.

                                                                   HUY KHÔI