Quỹ bảo trợ Nghệ An: Trao 25 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở Đô Lương

  Chiều ngày 15/9/2020, quỹ bảo trợ tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức lễ trao học bổng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó  hiếu học trên địa bàn. Về dự có ông Hồ Văn Hùng – Giám đốc quỹ bảo trợ Nghệ An, Nguyễn Trung Thành – phó chủ tịch UBND huyện

anh-4

Các đại biểu tham dự.

  Nhân dịp đầu năm học mới 2020-2021, được sự hỗ trợ của quỹ bảo trợ Việt Nam, quỹ bảo trợ Nghệ An trao 300 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho 300 học sinh nghèo thuộc 12 huyện, thành phố.

anh3

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Trong đợt này, huyện Đô Lương được quỹ bảo trợ Nghệ An trao tặng 25 suất, mỗi suất 1 triệu đồng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó hiếu học. Ngoài các suất học bổng, UBND huyện Đô Lương, hội chữ thập đỏ và các ban ngành ở Đô Lương đã vận động xã hội hóa và trao nhiều phần quà  giá trị như: Tặng học bổng, xe đạp, tặng thiết bị, đồ dùng học tập cho các nhà trường và học sinh.

anh-1

Đồng chí Hồ Văn Hùng – Giám đốc quỹ Bảo trợ Nghệ An và đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện trao 25 suất học bổng cho các em học sinh.                                                     Ảnh: Huy Khôi

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Thành- Phó Chủ tịch UBND huyện Đô lương đã cảm ơn tới quỹ bảo trợ Việt Nam, quỹ bảo trợ Nghệ An và các nhà hảo tâm  đã luôn đồng hành, giúp đỡ  trẻ em nghèo ở Đô lương. Đồng thời nêu rõ, việc tổ chức trao học bổng thể hiện sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tỉnh đối với các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, tiếp thêm động lực cho các em có điều kiện đến trường, học tập tốt, phấn đấu để mai này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Huy Khôi