Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật Giao thông đường thủy nội địa, trao áo phao và phao cứu sinh cho các bến đò và chủ phương tiện giao thông đường thủy..

Chiều ngày 4/9/2020, Phòng cảnh sát giao  thông Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Trường An huyện Đô Lương tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về GT đường thủy cho các tổ chức, cá nhân. Tham dự có Trung tá Đặng Thái Hoàng- Đội trưởng đội cảnh sát GT đường thủy Công an tỉnh Nghệ An.

2

Các đại biểu tham dự. Ảnh Hữu Hoàn

Tại Hội nghị các đồng chí cán bộ đội cảnh sát giao thông đường thủy nội địa đã tuyên truyền nội dung cơ bản của Luật đường thủy nội địa, tổ chức quán triệt Nghị định số 23/2020-NĐ-CP ngày 24/02/2020 của Chính Phủ quy định về quản lý cát sỏi lòng sông và bảo vệ lòng bờ, bãi sông; Nghị định số 36/2020-NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính Phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

1

Trung tá Đặng Thái Hoàng- Đội trưởng đội cảnh sát GT đường thủy Công an tỉnh Nghệ An khai mạc chương trình tuyên truyền.

Cũng trong đợt này Đội cảnh sát giao thông đường thủy nội địa CA tỉnh Nghệ An đã phát tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng chống đuối nước, đồng thời hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động giao thông đường thủy nội địa các vấn đề liên quan đến quy định của Pháp luật.

3

Đội CSGT Đường thủy nội địa Công an Tỉnh Nghệ An trao áo phao và phao cứu sinh cho các đơn vị và doanh nghiệp liên quan đến đường thủy nội địa.

Từ đầu năm 2020 đến nay lực lượng CSGT đường thủy tỉnh Nghệ An đã tiến hành 415 ca tuần tra, kiểm soát với 1.246 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; Lập biên bản 180 trường hợp, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 450 triệu đồng; phát hiện, bắt giữ 29 vụ, 29 đối tượng khai thác cát trái phép.

Hiện nay Đô Lương có 35 phương tiện, 8 Mỏ, 6 Bến được cấp phép khai thác cát sạn. Vì vậy việc nắm chắc quy định của Pháp luật là rất cần thiết để thực hiện và tham gia đảm bảo pháp luật về giao thông đường thủy nội địa.

4

Cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT Đường thủy Tỉnh Nghệ An trao áo phao, phao cứu sinh cho chủ đò, bến đò cung để phục vụ người đi đò.

Nhân dịp này Phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An đã trao 40 áo phao, phao cứu sinh cho các chủ phương tiện tham gia giao thông đường thủy và trao cho Bến Đò Cung 20 áo phao.

Hữu Hoàn