Nữ Hiệu trưởng Đặng Thị Kim Nhung  “Dân vận khéo”

Cô giáo Đặng Thị Kim Nhung – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng Trường Tiểu học Lạc Sơn là một cán bộ quản lý năng động, tâm huyết. Nhiều năm qua, cô là tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Đô Lương vì những đóng góp trong sự nghiệp “trồng người” và phong trào dân vận khéo của huyện Đô Lương giai đoạn 2015-2020.

22222

Cô giáo Đặng Thị Kim Nhung- Hiệu trưởng Trường TH Lạc Sơn.

Đưa chúng tôi tham quan 1 vòng  quanh ngôi trường khang trang, sạch, đẹp, cô giáo Đặng Thị Kim Nhung chia sẻ: Từ tháng tháng 8/2016,  sau khi được điều động làm hiệu trưởng trường Tiểu học Lạc Sơn, để nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2, Cô Nhung và tập thể Ban giám hiệu luôn xác định không thể chỉ trông chờ vào ngân sách Nhà nước cấp, mà phải linh hoạt trong vận động xã hội hóa. Ban giám hiệu đã chủ động tham mưu với cấp trên vận dụng các dự án, cùng với sự đồng lòng, chung sức của tập thể giáo viên, hội  phụ huynh, con em Lạc Sơn xa quê và các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn xã.

33

Cô Nhung vận động Hội phụ huynh và các đơn vị quân đội cùng tham gia làm khuôn viên trường.

Nhờ đó, trường đã vận động được gần 15 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động để  đầu tư  xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị. Đến nay, trường đã có 13 phòng học, 4 phòng chức năng, nhà bếp, nhà ăn đều khang trang, khuôn viên xanh, sạch, đẹp. Các trang thiết bị dạy học được đầu tư mới, đảm bảo việc dạy và học.

2

Trường Tiểu học xã Lạc Sơn mới được khánh thành và đưa vào sử dụng. Ảnh Lê Hoàn

Song song với vận động xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, công tác xây dựng tập thể vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, cô Đặng Thị Kim Nhung  đã cùng tập thể cấp ủy, ban giám hiệu làm tốt công tác vận động, khuyến khích đội ngũ cán bộ đảng viên và quần chúng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Để có đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, cô luôn gần gũi, chia sẻ, động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho Trường, qua đó, tạo động lực, niềm tin cho đồng nghiệp phấn đấu vươn lên. Năm học 2018-2019,  chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Lạc Sơn được xếp thứ 5 trên tổng số 35 trường của toàn huyện. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 100% và học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99%. Hàng năm trường có số lượng học sinh được tuyển chọn vào trường THCS Lý Nhật Quang đứng tốp đầu của huyện.

1

Cô Đặng Thị Kim Nhung vận động con em Lạc Sơn xa quê vận động kinh phí xây dựng trường lớp

Bằng những cách làm thiết thực, cô Nhung và tập thể giáo viên trường Tiểu học Lạc Sơn đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường. Với những thành tích đạt được, 9 năm liên tục cô Nhung  đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. Cô Nhung còn được ngành giáo dục Nghệ an tặng nhiều bằng khen và giấy khen trong sáng kiến kinh nghiệm. Hai lần được biểu dương có thành tích xuất sắc trong phong trào giáo dục của huyện Đô Lương. Vừa qua, cô Nhung  được Huyện ủy tặng giấy khen trong phong trào dân vận khéo giai đoạn 2015-2020.

Với những nỗ lực, cố gắng bản thân,đặc biệt là công tác vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia xây dựng ngành giáo dục ngày càng phát triển. Cô thực sự xứng đáng là tấm gương “Dân vận khéo” của huyện Đô Lương giai đoạn năm 2015 – 2020.

Bài và ảnh: Lê Hoàn