Nông dân xã Thuận Sơn: Thu hoạch Ngô ngọt trên đất bãi thu về 1,2 tỷ đồng

 Sau những ngày nghỉ tết nguyên đán Canh Tý, bà con nông dân xã Thuận Sơn  đang tập trung thu hoạch ngô ngọt trên đất bãi. Theo người dân thì đây là vụ ngô thắng lợi cả về năng suất và giá cả.

a3

  Mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi do xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương đã phối hợp với Công ty cổ phần chế biến và xuất nhập khẩu hoa quả Đồng Giao – Ninh Bình triển khai từ năm 2019. Vụ đầu, mô hình trồng ngô ngọt được trồng thử nghiệm trên diện tích 13 ha đất bãi, với sự tham gia của 140 hộ dân của xóm 1 và xóm 2 xã Thuận Sơn.

 Đến nay, diện tích ngô ngọt được mở rộng 29 ha với số hộ tăng gấp đôi. Đây là giống có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh; thời gian sinh trưởng ngắn chỉ từ  75-80 ngày. Đặc biệt giống ngô này cho bắp to, vàng, đẹp rất thích hợp cho chế biến để tạo ra sản phẩm hàng hóa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng.  Theo đánh giá, năng suất trung bình đạt 14 tấn/ha. Với giá thu mua tại ruộng là 3.500  đồng/kg, bình quân 1 ha ngô ngọt sẽ cho thu nhập 40 triệu đồng, toàn bộ sản phẩm ngô khi thu hoạch Công ty cổ phần chế biến và xuất nhập khẩu hoa quả Đồng Giao – Ninh Bình sẽ tổ chức thu mua ngay tại ruộng.

a11

Với đầu ra ổn định, năng suất, chất lượng cao, giống ngô ngọt sẽ giúp người dân Thuận Sơn nâng cao thu nhập và sẽ được nhân rộng trên địa bàn Đô Lương trong thời gian tới tạo ra sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu dùng của nhân dân.

                                                                   Huy Khôi